Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'นพดล'หนุน5ทางออกประเทศ ย้ำทำเพื่อทุกคนแนะเร่งแก้ไข

PDF Print
Saturday, 12 April 2014 17:00

alt

'นพดล'หนุน5ทางออกประเทศ ย้ำทำเพื่อทุกคนแนะเร่งแก้ไข

 

     12 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพดล ปัทมะ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจากนำเสนอแนวคิดกุญแจ 5 ดอกเพื่อหาทางออกให้ประเทศ คือ ดอกที่ 1 ให้ประชาชนมีสิทธิเลือกตั้ง ดอกที่ 2 ทุกพรรคเสนอแนวทางปฏิรูปประเทศให้ประชาชนพิจารณาช่วงเลือกตั้ง ดอกที่ 3 ออกกฎหมายตั้งสภาปฏิรูป ดอกที่ 4 รัฐบาลใหม่อยู่เพียง 6 เดือน-1 ปีเพื่อปฏิรูป ดอกที่ 5 ถ้าแก้รัฐธรรมนูญขนานใหญ่ให้ทำประชามติ ปรากฎว่าประชาชนจำนวนมากเห็นด้วย โดยข้อเสนอนี้ไม่ใช่เพื่อปลดล็อคให้คนหนึ่งคนใด แต่ปลดล็อคประเทศไทย เพื่อคน 65 ล้านคน เพราะข้อเสนอของตนไม่ให้พรรคใดได้เปรียบและการเลือกตั้งก็เป็นมาตรฐานใช้ใน สากล ขนาดเข้าร้านอาหาร ยังมีสิทธิดูเมนูเพื่อเลือกสั่งอาหารที่ตนชอบ ดังนั้นอนาคตของประเทศประชาชนทุกคนจึงต้องมีสิทธิเลือก เราควรเคารพสิทธิและความเห็นต่าง ใครจะชอบ กปปส. และ ปชป. ก็เป็นสิทธิ แต่บุคคลเหล่านี้ก็ต้องเคารพสิทธิคนอื่นที่ชอบพรรคการเมืองกลุ่มอื่นๆ ด้วย
          
     ทั้งนี้ มีการตั้งกลุ่มเพื่อรณรงค์เรื่องกุญแจ 5 ดอกเพื่อหาทางออกประเทศให้กับคนไทยท  ซึ่งจะรับฟังความเห็นและเป็นเวทีสำหรับคนไทยที่ห่วงอนาคตของประเทศ และต้องการหาทางออกจากวิกฤตการเมืองในขณะนี้ บนพื้นฐานของการเคารพความเห็นต่าง และเคารพเสียงประชาชน ยึดมั่นในความยุติธรรม ความเท่าเทียม และสันติวิธี
        
     “ขอย้ำว่า ข้อเสนอกุญแจ 5 ดอกนี้ ไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่เสนอเพื่อหาทางออกให้คนไทยทุกคน ขณะนี้เศรษฐกิจเสียหายหลายแสนล้าน คนตกงาน ประเทศไทยเคยจะเป็นศูนย์กลางของอาเซียน แต่ตอนนี้เป็นคนป่วยของอาเซียน ทุกคนควรหากุญแจปลดล็อกออกจากวิกฤตการเมืองโดยเร็ว ในโอกาสปีใหม่ของไทยซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะเริ่มต้นสิ่งดีๆ เพื่ออนาคตที่ดี สำหรับคนไทยทุกคน”นายนพดล กล่าว