Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

"ยิ่งลักษณ์-สุเทพ" ปชช.อยากเล่นสาดน้ำด้วยมากสุด

PDF Print
Saturday, 12 April 2014 17:24

alt

"ยิ่งลักษณ์-สุเทพ" ปชช.อยากเล่นสาดน้ำด้วยมากสุด

"ยิ่งลักษณ์-สุเทพ" นักการเมืองที่ปชช.อยากเล่นสาดน้ำด้วยมากสุด เชื่อสงกรานต์ปีนี้สนุกเหมือนปีที่แล้ว ถนนข้าวสาร สีลม เชียงใหม่ อยุธยา ชลบุรี สถานที่ยอดฮิตที่ ปชช.อยากไป

เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ยังคงอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรง และวุ่นวาย อาจส่งผลให้บรรยากาศการเล่นน้ำในปีนี้ไม่คึกคักเท่าที่ควร เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน กรณี “สงกรานต์”  กับ“ความวุ่นวายทางการเมืองไทย” ณ วันนี้ “สวนดุสิตโพล”มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สอบถามความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,514 คน ระหว่างวันที่ 8-11 เมษายน 2557  สรุปผลได้ ดังนี้
    
1.“สถาน ที่ยอดฮิต” ที่ประชาชนอยากไปเที่ยวสงกรานต์  ได้แก่ ถนนข้าวสาร สีลม เชียงใหม่ อยุธยา ชลบุรี ฯลฯ เหตุผลของประชาชนที่ไม่ไปเที่ยวสงกรานต์ คือ สิ้นเปลืองเงินทอง กลัวอันตราย อุบัติเหตุ สถานการณ์   บ้านเมืองไม่สู้ดี คนเยอะ แย่งซื้อแย่งเที่ยว มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ฯลฯ  
 
    2.เมื่อเปรียบเทียบสงกรานต์ปีที่แล้วกับปีนี้ ประชาชนคิดว่าเป็นอย่างไร?
 
อันดับ 1 คงจะสนุกสนานเหมือนๆกัน 67.24% เพราะเป็นเทศกาลที่สร้างความสุขสนุกสนานให้กับคนไทย มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น ได้หยุดพักผ่อน ได้เที่ยวสบายๆ ฯลฯ
อันดับ 2 สงกรานต์ปีนี้น่าจะสนุกสนานกว่าปีที่แล้ว 25.48% เพราะคนไทยเครียดกันมานานกับปัญหาต่างๆมากมาย วันสงกรานต์น่าจะเป็นการพักผ่อนและคลายเครียดของคนไทย ฯลฯ
อันดับ 3 สงกรานต์ปีที่แล้วน่าจะสนุกสนานกว่าปีนี้ 7.28% เพราะสถานการณ์บ้านเมืองยังคงวุ่นวาย ความขัดแย้งต่างๆยังมีอยู่ ส่งผลต่อสภาพจิตใจทำให้วันสงกรานต์สนุกน้อยลง ฯลฯ
 
3.ทำอย่างไร? จึงจะเที่ยวสงกรานต์ปีนี้ได้อย่างสนุกสนาน
 
อันดับ 1 ไปเที่ยวกับครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ชวนกันไปหลายๆคน 37.94%
อันดับ 2 รู้จักปล่อยวางโดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้รู้สึกเครียด กังวล ทำตัวให้สุก ทำใจให้เบิกบาน 31.90%
อันดับ 3 มีการวางแผนหรือเตรียมโปรแกรมเที่ยวไว้ล่วงหน้า 16.15%
อันดับ 4 ไปเล่นน้ำต่างจังหวัด หรือสถานที่เล่นน้ำที่เป็นที่นิยมในช่วงสงกรานต์ 14.01%
 
  4.“นักการเมืองไทย” ที่ท่านอยากเล่นสงกรานต์ด้วย
 
นักการเมืองชาย 1.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ 46.27% 2.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 41.04% 3. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร 12.69%
นักการเมืองหญิง 1.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 75.00% 2.นางปวีณา หงสกุล 17.95% 3.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 7.05%
       
  5. “ความวุ่นวายทางการเมือง ณ วันนี้”  มีผลกระทบต่อการเล่นสงกรานต์ของประชาชนมากน้อยเพียงใด?
 
อันดับ 1 มีผลกระทบ 64.75% เพราะความวุ่นวายทางการเมืองส่งผลกระทบในทุกๆด้าน โดยเฉพาะบรรยากาศของประเทศและสภาพจิตใจของประชาชน ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย การเดินทางในที่ต่างๆที่มีการชุมนุมอาจไม่ได้รับความสะดวก สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ฯลฯ
 
อันดับ 2 ไม่มีผลกระทบ 35.25% เพราะเป็นเทศกาลที่สร้างความสนุกสนาน ถือเป็นการพักผ่อนและช่วยให้คลายเครียดได้ ไม่ดึงเอาเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว ฯลฯ
 
ที่มา : Nation Channel