Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

แกนนำกลุ่มคนพัทยารักในหลวง เข้าแจ้งความเอาผิด “โกตี๋”

PDF Print
Saturday, 12 April 2014 19:57

alt

 

ศูนย์ข่าวศรีราชา - แกนนำกลุ่มคนพัทยารักในหลวง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางละมุง เอาผิด “โกตี๋” ฐานจวบจ้วงดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ


       
       วันนี้ (12 เม.ย.) นายตฤณ คิวเจริญ อายุ 52 ปี นายวันชัย ประยนต์ศิริศักดิ์ อายุ 76 ปี แกนนำกลุ่มคนพัทยารักในหลวง ได้นำผู้ร่วมอุดมการณ์กว่า 30 คน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ “โกตี๋ แดงปทุม” ตามมาตรา 112 ฐานบังอาจจาบจ้วง ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ พระราชนี และรัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ หลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่างประเทศ ถือเป็นการกระทำที่ปวงชนชาวไทยไม่สามารถยินยอม และรับได้
       
       โดยนายตฤณ กล่าวว่า “โกตี๋” ให้สัมภาษณ์โดยมีข้อความจาบจ้วงหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างที่ชาวไทยรับไม่ ได้ และเกิดความเสียหายต่อพระบรมวงศานุวงศ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากสถาบันกษัตริย์เป็นสถาบันสูงสุดที่ประชาชนชาวไทยให้ความเคารพ ศรัทธา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามและจับกุมตัวมาลงโทษตามความผิดอย่างรวด เร็วที่สุด
       
       ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ปัจจุบันสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกหมายจับ “โกตี๋” แล้ว ที่สถานีตำรวจภูธรนนทบุรี แต่เมื่อสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ไม่สามารถนำหมายจับมาแสดงได้ จึงให้แกนนำแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์