Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

แดงบุรีรัมย์ดึงแกนนำอพปช.หารือ ดอดฝึกโคราชพรุ่งนี้ยันไม่ใช้อาวุธ

PDF Print
Saturday, 19 April 2014 18:12
 
 
แดงบุรีรัมย์ดึงแกนนำอพปช.หารือ ดอดฝึกโคราชพรุ่งนี้ยันไม่ใช้อาวุธ
 
     19 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. นายสุรศักดิ์ เพชรสว่าง ประธานกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ (อพปช.) จังหวัดบุรีรัมย์  ได้เรียกประชุมแกนนำ อพปช.ในเขตพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อชี้แจงแนวทางการเคลื่อนไหว  และการเตรียมความพร้อมนำสมาชิก อพปช.จาก 10 อำเภอ รวมกว่า 550 คน ไปร่วมฝึกอบรม และสวนสนามแสดงพลังปกป้องประชาธิปไตย ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันพรุ่งนี้ 20 เม.ย.2557  ร่วมกับสมาชิก อพปช.จากหลายจังหวัดทั่วประเทศกว่า 15,000 คน
                
     โดยยืนยันว่าการฝึกครั้งนี้เป็นเพียงการเตรียมพร้อมสภาพร่างกาย และฝึกระเบียบวินัย   รวมถึงแสดงพลังในการพิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย และต่อต้านไม่เอานายกที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และไม่ได้เป็นการฝึกการต่อสู้ด้วยอาวุธ หรือปลุกระดมให้มีการแบ่งแยกดินแดนตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด โดยสมาชิกที่จะเดินทางไปร่วมฝึกในวันพรุ่งนี้ จะเดินทางทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถบัสที่จัดเตรียมไว้ในเวลา 04.00 น. (20 เม.ย.57)
             
     นายสุรศักดิ์ เพชรสว่าง ประธานกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ จ.บุรีรัมย์  กล่าวว่า จากการเคลื่อนไหวที่ผ่านมา ในขณะนี้ได้มีกลุ่มบุคคลสวมหมวกกันน๊อคมาป้วนเปี้ยนสอดส่องความเคลื่อนไหว ของตนที่บริเวณหน้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง โดยไม่ทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นฝ่ายไหน จึงเรียกร้องให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ออกมาต่อสู้กันตามวิธีการและแนวทาง ระบอบประชาธิปไตยจะดีกว่า ซึ่งขณะนี้ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อมาดูแลรักษาปลอดภัยดังกล่าวแล้ว
 
ที่มา แนวหน้า