Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'กำนัน'มั่นใจ120%ครั้งนี้ชนะแน่!! ชวนชาว'ธกส.'เผด็จศึกไล่ทรราช

PDF Print
Monday, 21 April 2014 14:48

'กำนัน'มั่นใจ120%ครั้งนี้ชนะแน่!! ชวนชาว'ธกส.'เผด็จศึกไล่ทรราช

ที่ ธ.ก.ส.สำนักงานใหญ่ นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.กล่าวปราศรัยบนรถขยายเสียง ว่า ที่ผ่านมารัฐบาลได้อำนาจจากประชาชนไป แต่ไม่ได้เอาไปใช้ในทางที่ถูกในการบริหารประเทศ โดยทำการฉ้อฉลในหมู่พวกพ้อง ไม่แก้ปัญหาให้กับประเทศชาติ นอกจากนั้น มีการละเมิดและแทรกแซงองค์กรอิสระ และมีการก้าวล่วงศาลรัฐธรรมนูญหลายต่อหลายครั้ง

ทั้งนี้ ยังมีความพยายามออกกฎหมายนิรโทษกรรม ให้พวกโกงบ้านโกงเมือง เผาบ้านเผาเมือง ซึ่งไม่เคยมีประเทศไหนทำมาก่อน มีแต่ประเทศไทยที่ทำ เพราะต้องการรับใช้ "ระบอบทักษิณ"

ถ้าวันนี้คนไทยไม่ลุกขึ้นสู้ เราต้องคืนเงินให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดัตนายกรัฐมนตรี กว่า 4 หมื่นล้านบาท ซึ่งเราทุกคนต้องลุกขึ้นมาขับไล่ทรราช ตามสิทธิ ตามรัฐธรรมนูญ ภายใต้กรอบของกฎหมาย ด้วยความสงบ อหิงสา ไม่ใช้ความรุนแรง ปราศจากอาวุธ ทั้งนี้ จะสำเร็จได้ประชาชนทุกคน ทุกภาคส่วน ทุกสาขาอาชีพ รวมทั้งข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ต้องออกมาสู้ร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม แกนนำ กปปส.ได้ปรึกษาหารือกันแล้วว่า จากการที่พวกเราออกมาขับไล่รัฐบาลทรราชหลายครั้งหลายหน แต่ก็ยังดื้อไม่ยอมออก จนทำให้ปฎิรูปไม่ได้ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เผด็จศึกกันสักที ออกมาคราวนี้สู้กันให้เห็นดำเห็นแดงกันไปเลย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมการหลายวัน โดยการไปหาบรรดาข้าราชการ ตามกระทรวง ทบวง กรมต่างๆ เพื่อปรึกษาหารือถึงแนวทางการต่อสู้

สำหรับพนักงานรัฐวิสหกิจนั้น เราได้ร่วมต่อสู้กันมาตั้งแต่ต้น แต่เราต้องการมากว่านั้น โดยให้ทุกคนทุกครอบครัวออกมาต่อสู่กับมวลมหาประชาชนด้วย

วันนี้ที่มา ธ.ก.ส.ก็เพื่อขอให้พนักงาน ธ.ก.ส.ซึ่งมีความใกล้ชิดกับเกษตรกร ได้อธิบายให้เกษตรกรให้เข้าใจ ถึงความจำเป็นในการปฏิรูปประเทศ ที่ต่อสู้เพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ดี การปฎิรูปประเทศจะต้องไม่มีตัวแทนนักการเมือง เพราะที่ผ่านมาทำให้เกิดปัญหามาตลอด จึงห้ามมีตัวแทนนักการเมืองมาร่วมปฎิรูปประเทศเด็ดขาด

"การออกมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ถ้าหากตนแพ้ก็เดินเข้าคุก และก็จะไม่เสียใจ เพราะได้สู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินอย่างเต็มที่แล้ว แต่ตนมั่นใจ 120% ว่าชนะแน่นอน" เลขาธิการ กปปส.กล่าว

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาว ธ.ก.ส.ที่ให้การตอบรับที่จะร่วมกันสู้เพื่อปฎิรูป ซึ่งถือว่าสู้เพื่อประเทศชาติ และต้องออกมาช่วยกันให้มากๆ

จากนั้น นายสุเทพได้พามวลชนเดินทางกลับสวนลุมพีนีทันที โดยมีการ์ด กปปส.ให้การรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

 

ที่มา : แนวหน้า