Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ปูดเด็กปชป.ยกหูอยากเลือกตั้ง 'ปึ้ง'แนะ'สมชัย'ตบปากล้างผิด!!

PDF Print
Monday, 21 April 2014 15:04

ปูดเด็กปชป.ยกหูอยากเลือกตั้ง 'ปึ้ง'แนะ'สมชัย'ตบปากล้างผิด!!

ที่บช.ปส. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษาศอ.รส. กล่าวถึงการดำเนินการจัดการเลือกตั้ง ว่า ตนคิดว่าถ้าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อยากเห็นการเลือกตั้งสำเร็จได้ในเขต กทม.และปริมณฑล ซึ่งศอ.รส.ได้ดูแลภายใต้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ เรากำลังคิดที่จะเชิญ กกต.มาให้คำแนะนำ เพราะเรามีสิทธิ์ในหน้าที่ ศอ.รส. ซึ่งสามารถเชิญหน่วยงานภาครัฐ องค์กรอิสระต่างๆ มาได้ และจะให้คำแนะนำว่าจะทำอย่างไร ให้การเลือกตั้งสำเร็จได้ เพราะเรารู้วิธี แต่ทุกครั้ง กกต.ไม่ยอมฟังเหตุผล และยึดมั่นเอาแนวคิดตัวเอง

ในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ที่ กกต.จะหารือกับพรรคการเมือง ได้มีเสียงจากหลายฝ่าย อยากให้มีการเลือกตั้งในเดือนมิ.ย. แต่ กกต.จะเอาเดือน ก.ค. แล้วจะประชุมกันไปทำไม เสียเวลา กกต.ก็กำหนดวันไปเลย และการที่ กกต.เดินทางไปบางต่างจังหวัด อย่างเช่น จ.ลำพูน และเจอประท้วงนั้น นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง ควรจะรู้ตัวเองว่าเป็นคนพูดมาก และคำพูดที่ใช้นั้นสมควรหรือไม่ และเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ถ้าตนเป็นนายสมชัย จะตบปากตัวเองให้สังคมได้เห็นเป็นการขอโทษ

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า บางพรรคการเมือง เคยยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้เปลี่ยนแปลงไป คนจึงเริ่มรู้แล้วว่า พรรคการเมืองเก่าแก่ที่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย วันนี้ยังไม่ลงเลือกตั้ง แล้วจะมีหน้าที่ไหนไปพูดให้คนเชื่อมั่นได้อีก โดยตนอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ที่ตนเคยอยู่ เข้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อนๆ ส.ส.บางคนอยากลงเลือกตั้งใจจะขาด และได้โทรหาตนว่าอยากลงเลือกตั้ง แต่ผู้ใหญ่ในพรรคไม่เอา ฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์ต้องบอกสังคม ให้ได้ว่าเป็นพรรคเก่าแก่ในระบอบประชาธิไตย กินเงินภาษีราษฎร และไม่ลงเลือกตั้ง ใช้ข้ออ้างจนฟังไม่ขึ้น และขอให้ผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ หยุดขัดขวางการเลือกตั้ง

 

ที่มา : แนวหน้า