Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'ปู'ถกวุ่นหวั่นปปช.ไม่เพิ่มพยาน 'พิชิต'พ้อเมินฝ่ายปฏิบัติซวยแน่

PDF Print
Tuesday, 22 April 2014 21:23

'ปู'ถกวุ่นหวั่นปปช.ไม่เพิ่มพยาน 'พิชิต'พ้อเมินฝ่ายปฏิบัติซวยแน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.45 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้หารือร่วมกับทีมทนายความและบุคคลที่เกี่ยวข้องในการชี้แจง ต่อ ป.ป.ช. กรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

จากนั้น นายพิชิต ชื่นบาน ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เราได้รับโอกาสที่จะนำพยานเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาจำนวน 4 ปาก แต่ยังเหลืออีก 7 ปาก คือ พยานที่เราขออนุญาตตั้งแต่แรกจำนวน 5 ปาก และ 2 ปากสุดท้าย คือนายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และนายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯเห็นว่า มีความสำคัญที่จะไปหักล้างประเด็นของน.ส.สุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำสินค้าเกษตรได้ เพราะเป็นข้าราชการประจำและอยู่กระทรวงการคลังด้วยกัน

ทั้งนี้ ในวันที่ 23 เม.ย.ทนายความจะเดินทางไปยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อป.ป.ช.ว่า อย่าตัดพยานทั้ง 7 ปากทิ้ง และอย่าคิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลา เนื่องจากใช้เวลาไม่นาน อย่างไรก็ตาม หาก ป.ป.ช.ยังยืนยันในจุดยืนเดิม จะมีผลเสียเสียหายต่อนายกฯแน่ เพราะในส่วนของฝ่ายปฏิบัติยังไม่มีการชี้แจง มีแต่ฝ่ายการเมือง

 

ที่มา : แนวหน้า