Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'สุเทพ'อ้อนขอพลัง!!!ชาวกฟน. ร่วมกปปส.ขจัดเพศภัยบ้านเมือง

PDF Print
Wednesday, 23 April 2014 15:41

'สุเทพ'อ้อนขอพลัง!!!ชาวกฟน. ร่วมกปปส.ขจัดเพศภัยบ้านเมือง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.กล่าวปราศรัยบนรถขยายเสียงว่า วันนี้ที่มาการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) สำนักงานใหญ่ ถนนเพลินจิต ก็เพื่อส่งเทียบเชิญอย่างเป็นทางการให้ไปร่วมกันขจัดเพศภัยให้บ้านเมือง ในการนัดชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย และต้องขอบคุณพี่น้องชาว กฟน.ทุกคน ที่สัญญาว่าจะไปชุมนุมใหญ่กับ กปปส.

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การต้อนรับของ กฟน.จะทำให้มวลมหาประชาชนมีกำลังใจมากขึ้น ซึ่งเราต้องการปฏิรูปประเทศไทย มีหลายเรื่องที่ต้องแก้ไขและปฏิรูป แต่เราคิดว่าต้องเอาเรื่องจำเป็นเร่งด่วนและทำไม่นาน อาทิ การแก้กฏหมายเพื่อป้องกันการทุจริตเลือกตั้ง แก้กฏหมายพรรคการเมือง ปฏิรูปข้าราชการไม่ให้ฝ่ายการเมืองแทรกแซงได้

อย่างไรก็ตาม พวกเราเสียเปรียบในเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ที่ไม่ทั่วถึงเพราะถูกกีดกัน จึงอยากขอความร่วมมือจากพี่น้อง กฟน.ให้ช่วยเผยแพร่ข่าวการชุมนุมใหญ่ไปยังพนักงานและประชาชนด้วย นอกจากนั้น การเสนอแนะความรู้การต่อสู้จากรัฐวิสาหกิจมีประโยชน์กับเรามาก เพราะมีประสบการณ์การต่อสู้มากกว่าพวก ซึ่งผมเป็นคนจัดม็อบสมัครเล่น และไม่เคยทำม็อบมาก่อน และจะทำครั้งนี้เพียงหนเดียว ครั้งเดียวเท่านั้น

วันนี้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่รู้จะเดินมาทางไหน สื่อมวลชนส่วนใหญ่ก็อยู่ภายใต้ระบอบทักษิณ กลัวคนชั่ว กลัวเสียรายได้ กลัวไม่ได้โฆษณา บิดเบือนข่าวสาร รับใช้ระบอบทักษิณ ส่วนสื่อมวลอีกประเภทก็จะเลี้ยงเอาไว้เลย โดยสื่อจำพวกนี้จะทำตัวเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณอย่างเต็มตัว เช่น มติชน ข่าวสด เป็นต้น แถม ช่อง 11 ไปอีกหนึ่งช่อง และยังมีคอลัมนิสต์ พิธีกรอีกหลายคน ที่ทำตัวเนียน แกล้งอ่านข่าวผิด แกล้งเข้าข้าง โดยไม่สนใจว่าจะถูกหรือผิด

"ตอนนี้รัฐบาลก็ท่องอยู่อย่างเดียวว่า ต้องอยู่ อยู่อย่างเดียว เมื่อคืนเห็นนางดอกงิ้ว ออกทีวีตีหน้าเศร้าว่า ถ้าเรายังขัดแย้งอยู่อย่างนี้ ประเทศจะเดินหน้าได้อย่างไร ซึ่งทางแก้ง่ายนิดเดียวคือ ต้องออกไป ออกไปเท่านั้น"

ทั้งนี้ เราสู้มานาน และได้แสดงพลังของประชาชนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ แต่รัฐบาลก็ยังไม่ออกไป ซึ่งเราพยายามให้ข้อมูลต่อประชาชนผ่านสื่อต่างๆ รวมทั้งการเดินเชิญชวนประชาชน ทำให้คนรู้ความจริงมาก และมีจำนวนคนเข้าร่วมกับมวลมหาประชาชนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ซึ่งครั้งนี้เอาให้จบ รู้แพ้รู้ชนะ รู้ดำรู้แดง และได้ขอให้มวลชนเตรียมตัวชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้ายกับ กปปส.

ที่มา : แนวหน้า