Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

จี้'เหลิม'ปากพล่อยขอโทษ'มาร์ค' ฉีกหน้ากากศอ.รส.หนุนรุนแรง

PDF Print
Thursday, 24 April 2014 14:36

จี้'เหลิม'ปากพล่อยขอโทษ'มาร์ค' ฉีกหน้ากากศอ.รส.หนุนรุนแรง

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ ผอ.ศอ.รส. ออกมาให้สัมภาษณ์ในกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เข้าร่วมหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้งและบรรดาพรรคการเมือง ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา โดยอ้างข้อมูลเชิงลึกว่า จะมีการประสงค์เอาชีวิตนายอภิสิทธิ์ ระหว่างการหารือว่า ตนขอเรียกร้องให้ ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาขอโทษนายอภิสิทธิ์ หลังจากออกมาระบุว่าการฆ่านายอภิสิทธิ์ แค่ใช้ปืนยิงก็จบแล้ว ซึ่งสะท้อนทัศนคติของ ร.ต.อ.เฉลิม สนับสนุนการใช้ความรุนแรง

จนทำให้ ศอ.รส.จึงกลายเป็นศูนย์อำนวยการเร่งรัดความไม่สงบ เพราะไม่ว่าจะใส่เสื้อสีไหน มีโอกาสเสียชีวิตได้ทุกคน แสดงว่า ศอ.รส.ใช้งบประมาณไป โดยไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ จึงต้องปรับทัศนะคติในการทำงาน โดยเริ่มที่ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นคนแรก ทั้งนี้เชื่อว่าสถานการณ์จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีบางกลุ่มกำลังใช้ความรุนแรง มาปลุกระดมเพื่อให้มวลชนออกมาเคลื่อนไหว จึงขอเตือนว่าอย่าหลงกลให้คนพวกนี้หลอกมาตายอีก

“ผมยืนยันว่ามีแผนที่จะทำร้ายนายอภิสิทธิ์ ในระหว่างการประชุมตัวแทนพรรคการเมืองจริง ไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเอง ตามที่พรรคเพื่อไทยออกมากล่าวหา เพราะบุคคลที่ออกมาข่มขู่มีตัวตนจริง อีกทั้งทีผ่านมานายอภิสิทธิ์ ก็ถูกลอบทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง ในขณะที่รัฐบาลชุดนี้มีทัศนคติ สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง จึงไม่มีความมั่นใจว่าหัวหน้าพรรค จะได้รับความปลอดภัย หากจะหาคนขี้ขลาดขอให้ดูพฤติกรรม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่หนีสภา หนีการตรวจสอบ หนีการแก้ปัญหาประเทศชาติ” นายจุฤทธิ์กล่าว

ที่มา : แนวหน้า