Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'พุทธะ'จ่อนำโฉนดวัดประตัวการ์ด หลังก่อเหตุรุมสกรัม'พ.อ.วิทวัส'

PDF Print
Monday, 28 April 2014 15:02

'พุทธะ'จ่อนำโฉนดวัดประตัวการ์ด หลังก่อเหตุรุมสกรัม'พ.อ.วิทวัส'

พระพุทธะอิสระ แกนนำเวที กปปส.แจ้งวัฒนะ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การ์ด กปปส.แจ้งวัฒนะ ทำร้ายร่างกาย พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รอง ผอ.กวส.สวส.ขว.ทหาร ได้รับบาดเจ็บบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 7 ขณะจะเดินทางกลับบ้านย่านเมืองทองธานี ว่าล่าสุดได้ติดต่อสอบถามเรื่องนี้ไปยังผู้กำกับสถานีตำรวจทุ่งสอง ห้อง เพื่อที่จะนำการ์ดที่ตกเป็นผู้ต้องหา ไปมอบตัวและขอวางทรัพย์ประกันตัว คนละ 450,000 บาท

นอกจากนี้ ทราบว่าพ.อ.วิทวัส แจ้งความเอาผิดการ์ดไว้จำนวนกว่า 10 คน ซึ่งผิดไปจากความเป็นจริง เพราะการ์ดที่ประจำอยู่ ในจุดที่เกิดเหตุมีเพียง 4 คน เท่านั้น

“เดิมตั้งใจไว้ว่าจะให้การ์ดที่ประจำจุดนั้น และหัวหน้าการ์ด 1 คน รวมเป็น 5 คน ไปมอบตัวกับตำรวจ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ให้พ.อ.วิทวัส มาชี้ตัวผู้ลงมือก็แล้วกัน อย่างไรก็ตาม อาตมาจะให้ทนายความติดต่อว่า จะสามารถใช้โฉนดที่ดินของวัด เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่ ซึ่งหากไม่ได้ก็ให้ บุกมาจับที่เวทีเอาก็แล้วกัน ซึ่งเหตุการณ์ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ทางเราก็มีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด ในขณะที่พ.อ.วิทวัส ลงไปรื้อบังเกอร์” พระพุทธะอิสระ กล่าว

ต่อข้อถามว่าจะป้องกันเหตุการณ์ ไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกับทหารในอนาคตอย่างไร พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า เราต้องยอมรับว่าทหารก็มีทั้งคนที่ชอบเราและไม่ชอบเรา ทหารบางคนที่เป็นแตง โม แตงไทย แต่ขึ้นอยู่กับผู้บัญชาการเหล่าทัพจะมองอย่างไร แต่ถ้ามองว่าเราเป็นตัวปัญหาก็เอาตำรวจมาจับเรา แต่ถ้ามองว่าเราสู้เพื่อบ้านเพื่อเมืองเพื่อชาติ ประชาชน อะไรที่คุยกันได้ก็ควรจะคุยกัน เพราะเราก็ทำตามกระบวนการทุกอย่าง ทั้งไปขอขมาหรือช่วยเสียค่ารักษาพยาบาล

เมื่อวานนี้ก็ได้ให้คนนำเงินไปให้จำนวน 50,000 บาทและกระเช้าไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ แต่ปรากฏว่าพ.อ.วิทวัส ได้ย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฏแล้ว

 

ที่มา : แนวหน้า