Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

พายุฤดูร้อนถล่ม'เวทีแดงอุตรดิตถ์' 'ต้นไม้-เสาไฟไฟ้า-เต็นท์'พังยับ!!

PDF Print
Wednesday, 30 April 2014 16:59

พายุฤดูร้อนถล่ม'เวทีแดงอุตรดิตถ์' 'ต้นไม้-เสาไฟไฟ้า-เต็นท์'พังยับ!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดชุมนุมใหญ่ของ นปช.ภาคเหนือ ที่กำหนดจะจัดขึ้นในเวลา 16.00 น.เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์ เร่งดำเนินการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าบริเวณทางเข้าชุมนุม ที่หักโค่น   กีดขวางทางเข้า - ออก หลังถูกพายุฤดูร้อนถล่ม เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กลุ่มแกนนำ และสมาชิก นปช.จากจังหวัดต่างๆ ของภาคเหนือ ได้เริ่มจัดเตรียมร้านค้าเพื่อจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก ส่วนใหญ่ คือเสื้อยืด เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาว ผ้าพันคอ และผ้าคาดศีรษะ ที่มีรูปของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ส่วนบริเวณเวทีนอกจากระดมคนแรงงานเร่งตั้งเวที อีกทั้งได้จัดเตรียมเก้าอี้พลาสติกสีแดง ประมาณ 5000 ตัว รองรับผู้ชุมนุม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จากตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์กว่า 100 นาย คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความสงบเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม นายปัณณวัฒน์ นาคมูล ประธาน นปช.อุตรดิตถ์ กล่าวว่าว่า การชุมนุมใหญ่ของ นปช.ภาคเหนือ ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ครั้งนี้ จะมีแกนนำจากส่วนกลางเข้าร่วม ทั้ง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. , นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ เลขาธิการ นปช.และ นางธิดา ถาวรเศษฐ รวมถึงแกนนำคนสำคัญๆ ของกลุ่มคนเสื้อแดง มาร่วมในเวทีปราศรัย ซึ่งจะมีพี่น้องเสื้อแดงประมาณ 10,000 คน มาร่วมชุมนุม โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ การออกมาปกป้องประชาธิปไตย โดยเฉพาะรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรมอย่างแท้จริง และเตรียมมวลชนขั้นสูงสุด ก่อนที่จะมีการชุมใหญ่ที่ถนนอักษะ ในวันที่ 6 พ.ค.นี้

 

ที่มา : แนวหน้า