Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'ภูมิธรรม'เมิน'อภิสิทธิ์'เว้นวรรค!! แนะคุย'กปปส.'เรื่อง'ลต.-ปฏิรูป'

PDF Print
Thursday, 01 May 2014 18:06

'ภูมิธรรม'เมิน'อภิสิทธิ์'เว้นวรรค!! แนะคุย'กปปส.'เรื่อง'ลต.-ปฏิรูป'

ที่พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศจะไม่ลงเลือกตั้ง หากข้อเสนอทางออกประเทศได้รับการตอบสนอง ว่า นายอภิสิทธิ์จะลงเลือกตั้งหรือไม่ ไม่ใช่ปัญหา จะเอานายอภิสิทธิ์มาเป็นข้อต่อรองการเลือกตั้งไม่ได้ อยู่ที่ข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติหรือไม่ ถ้าสิ่งที่เสนอเป็นประโยชน์ และเป็นทางออกของประเทศจริง นายอภิสิทธิ์จะลงเลือกตั้งหรือไม่ลงก็ไม่ใช่ปัญหา แต่วันนี้ยังไม่เห็นรายละเอียด

ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องน่ายินดี ที่นายอภิสิทธิ์จะหันหน้าเข้ามาพูดคุยกับพรรคต่างๆ แต่ความจริงไม่จำเป็นต้องคุยแล้ว เพราะพรรคต่างๆ มีจุดยืนชัดเจนหมดแล้ว พวกเราส่วนใหญ่เห็นว่าการเลือกตั้ง และการปฏิรูป ไม่มีความขัดแย้งกัน สามารถเดินหน้าไปด้วยกันได้ สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ควรทำมากที่สุดคือ ไปคุยกับ กปปส.เพราะเป็นองค์กรที่มีความเห็นแตกต่างในเรื่องการลงเลือกตั้ง และการปฏิรูป

"นายอภิสิทธิ์ต้องให้ความสำคัญกับเนื้อหาว่า ทุกฝ่ายยอมรับกันได้หรือไม่ เมื่อถึงตรงนั้นทุกฝ่ายก็จะมาคุยกัน ไม่ต้องเอาตัวนายอภิสิทธิ์มาเป็นข้อต่อรอง หรือมาเป็นเงื่อนไข เพราะตัวนายอภิสิทธิ์ไม่ได้เป็นปัญหากับการเลือกตั้งอยู่แล้ว สถานการณ์วันนี้คนส่วนใหญ่อยากให้สงบ ไม่อยากให้ยืดเยื้อรุนแรง เชื่อว่าผู้นำของทุกฝ่ายย่อมรู้ดีว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการอะไร อยากให้เอาความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ไปคิด แล้วช่วยกันหาทางออก" นายภูมิธรรม กล่าว

 

ที่มา : แนวหน้า