Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ฉะรบ.ปัดข้อเสนอ'มาร์ค'ไร้สำนึก สวน'เฉลิม'ข่มขู่ศาลเจอนรกเอง

PDF Print
Tuesday, 06 May 2014 19:32

ฉะรบ.ปัดข้อเสนอ'มาร์ค'ไร้สำนึก สวน'เฉลิม'ข่มขู่ศาลเจอนรกเอง

เมื่อเวลา 15.15 น. ที่เวที กปปส.สวนลุมพินี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย ปฏิเสธข้อเสนอแผนหาทางออกให้ประเทศของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าการที่รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว ชัดเจนว่ายังไม่สำนึก และไม่ยอมถอยแต่จะทำทุกวิถีทางในการรักษาอำนาจเอาไว้ ดังนั้นการเคลื่อนไหวของมวลมหาประชาชน จึงถือว่าตัดสินใจถูกต้องแล้ว

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยยังมีท่าทีข่มขู่ศาล โดยเฉพาะร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศอ.รส.ที่ออกมาระบุว่า หากศาลรัฐธรรมนูญ (ศร.) ตัดสินให้นายกรัฐมนตรีมีความผิด จะรู้ว่านรกมีจริง ซึ่งจริงๆ แล้วเห็นว่า นรกนั้นควรเป็นของ ร.ต.อ.เฉลิม และรัฐบาล อีกทั้งคณะรัฐมนตรี ยังมีการออกคำสั่งย้ายนายกิติพงศ์ กิตยารักษ์ จากปลัดกระทรวงยุติธรรม ไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ เพื่อเปิดทางให้ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นการใช้อำนาจข่มขู่ราชการ

ขณะที่การเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช.ตนมองว่าไม่ประสบความสำเร็จ เพราะประชาชนตาสว่างแล้ว เชื่อว่าพี่น้องคนเสื้อแดง จะไม่หลงกลรักษาอำนาจเถื่อนให้รัฐบาลอีกต่อไป

 

ที่มา : แนวหน้า