Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ศอ.รส. ทวีต คำตัดสินศาลรธน."มีปัญหา"

PDF Print
Wednesday, 07 May 2014 16:38

 

ศอ.รส."เปิดศึก"ตุลา การศาลรธน.    ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความตอบโต้ ระบุคำวินิจฉัยของศาลหลายคดีที่ผ่านมา ก็มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า "มีปัญหา"

 

 

ขณะ ที่ศาลรัฐธรรมนูญ กำลังอ่านคำวินิจฉัยสถานภาพ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะรัฐมนตรี" กรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี ว่าขัดกฎหมายรัฐธรรมนูญหรือไม่  ปรากฎว่า ทวิตเตอร์ของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ  ที่ใช้ชื่อว่า ศอ.รส. (live-tweet)  ได้มีการโพสต์ข้อความตอบโต้กับคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ 

 

ทวี ตเตอร์ของ ศอ.รส. (live-tweet) @capoisoc  ระบุว่า  จากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่สำคัญในหลายคดีที่ผ่านมา ก็มักถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากว่า "มีปัญหา" หลายคดีวินิจฉัยก้าวล่วงการใช้อำนาจอธิปไตยขององค์กรอื่นโดยไม่มีอำนาจ ขัดต่อหลักการแบ่งแยกอำนาจ ไม่สอดคล้องกับหลักนิติธรรมในหลายๆ คดี

 

 "เมื่อ วิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนดไว้ ในรูปของกฎหมาย จึงทำให้สาธารณชนเกิดความสับสนต่อการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ" หนึ่งในการทวีตข้อความของศอ.รส. (live-tweet)

Charlee Waradee

ศอ.รส. ยังทวีตข้อความอีกว่า หากคำพิพากษาไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญดังกล่าวมาแล้ว ย่อมจะเกิดความไม่พอใจขยายตัวในวงกว้างและเกิดการใช้กำลังเข้าปะทะกัน

 

ที่มา

 

 

เรื่องโดย Nation Channel | ภาพโดย Nation Channel

 

วันที่ 7 พฤษภาคม 2557 15:23 น.