Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ช่อง9ตระบัดสัตย์ออกศอ.รส.จ้อ 'ลูกหมี'ฟิวส์ขาดสั่งยกระดับชุมนุม

PDF Print
Friday, 09 May 2014 16:49

ช่อง9ตระบัดสัตย์ออกศอ.รส.จ้อ 'ลูกหมี'ฟิวส์ขาดสั่งยกระดับชุมนุม

นายชุมพล จุลใส เปิดเผยภายหลังเจรจากับผู้บริหาร อสมท ว่า ได้พูดคุยกับผู้บริหาร อสมท ขอให้งดเสนอข่าวพรรคเพื่อไทย  ข่าวนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ข่าว ศอ.รส. เถื่อนเด็ดขาด แต่สามารถเสนอข่าวสังคม ข่าวช่วยเหลือประชาชนได้ ซึ่งทางผู้บริหาร อสมท ยินยอม และยังได้หารือกับทางตำรวจเพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากช่อง 9 ให้หมดภายในเวลา 18.00 น. โดยให้กำลังทหารดูแลความปลอดภัยกลุ่ม กปปส.แทน ซึ่งขณะนี้มีทหารมาดูแลประจำอยู่ในช่อง 9 ประมาณ 200 นาย

รายงานแจ้งว่า เมื่อเวลา 15.50 น.นายสมจิตร ชินสมบูรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักบริหารกลาง อสมท และคณะผู้บริหาร อสมท ได้มาขอเจรจากับนายชุมพล และน.ส.จิตภัสร์ กฤดากร แกนนำ กปปส. เพื่อขอถ่ายทอดสด สอรศ. ในเวลา 16.00 น. แต่นายชุมพล ไม่ยอมให้ช่อง 9 ถ่ายทอดสดโดยเด็ดขาด และให้เหตุผลว่า ที่นำมวลมหาประชาชนเดินทางมาช่อง 9 ก็ด้วยเหตุนี้โดยเฉพาะ สุดท้าย ก็ตกลงที่จะไม่มีการถ่ายทอดของสด สอรศ. ในเวลา 16.00 น.

อย่างไรก็ดี ช่อง 9 อสมท ได้ทำการถ่ายทอดสดการแถลงการณ์ของ ศอ.รส. ทำให้นายชุมพลเชิญผู้บริหาร มาหารืออีกรอบ โดยได้ยื่นคำขาดว่าหากช่อง 9 ถ่ายทอดสด ศอ.รส.อีก จะยกระดับการชุมนุม โดยตัดสินใจเชิญทหารที่คุมห้องส่งออกจาก อสมท ทั้งหมด จากนั้นจะนำมวลชนเข้ามาควบคุมห้องส่งและทุกอาคารของอสมท ทั้งหมด เพราะการปล่อยให้มีการถ่ายทอดสด ศอ.รส. ทำให้ถูกผู้ใหญ่ตำหนิมา

 

ที่มา : แนวหน้า