Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ระทึก!พบTNTซุกหน้า'วัดอ้อน้อย' คาดหวังข่มขู่'หลวงปู่พุทธะอิสระ'

PDF Print
Monday, 12 May 2014 14:23

 

12 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากพระลูกวัด วัดอ้อน้อย ว่าพบวัตถุต้องสงสัยมาวางไว้บริเวณประตูทางเข้าศาลเจ้าแม่กวนอิม ติดริมถนนสายมาลัยแมน - กำแพงแสน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในแกลลอนน้ำมันเครื่อง ขนาด 5 ลิตร โดยคนร้ายได้บรรจุระเบิดทีเอ็นที ขนาดครึ่งปอนด์ไว้ในแกลลอน พร้อมยัดดินเหนียว และกระดาษหนังสือพิมพ์ ไว้ภายใน แต่การต่อวงจรระเบิดไม่ครบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.13 หรือ อีโอดี มาทำการเก็บกู้

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่อีโอดีเดินทางมาถึง ก็ได้ทำการตรวจสอบระเบิด โดยไม่มีการเก็บกู้ระเบิด แต่ใช้วิธีการทำลายระเบิด ซึ่งได้นำระเบิดต่อพ่วงกับถังแกลลอนน้ำมันเครื่องของคนร้าย แล้วกดระเบิดทำลายทิ้ง

ด้าน ผกก.สภ.กำแพงแสน กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว เชื่อว่าคนร้ายวางระเบิดเพื่อเป็นการข่มขู่ เพราะอาจจะทราบว่า หลวงปู่พุทธะอิสสระ จะเดินทางกลับมาวัดอ้อน้อย และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัด พบว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ขับมาจอดริมถนนหน้าประตูทางเข้าศาลเจ้าแม่กวนอิม ก่อนที่คนร้ายจะเปิดประตูลงมาจากรถ แล้วหิ้วแกลลอนบรรจุระบิดลงมาวางไว้ที่หน้าประตู แล้วขึ้นรถหลบหนีไป

 

 

ที่มา แนวหน้า