Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

วิจารณ์ยับ!ผู้ว่าฯเชียงใหม่รับใช้'ปู' วิ่งลอกแก้ซวยหลังตกเก้าอี้นายกฯ

PDF Print
Wednesday, 14 May 2014 15:59

วิจารณ์ยับ!ผู้ว่าฯเชียงใหม่รับใช้'ปู' วิ่งลอกแก้ซวยหลังตกเก้าอี้นายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ ว่า หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าทำพิธีสวดสะเดาะนพเคราะห์ตามแบบล้านนา  ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมี พระเทพวรสิทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพ ฯ เป็นประธานการทำพิธีให้ ขณะเดียวกันได้มีนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย โดยอ้างว่าพิธีดังกล่าวเป็นการทำให้อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการสืบชะตา เสริมบารมีและความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งสะเดาะเคราะห์และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป จากชีวิตและให้ครอบครัวพบแต่สิ่งดี ๆ ภายข้างหน้า

สำหรับ พิธีดังกล่าว ได้มีพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ร่วมประกอบพิธีจำนวน 14 รูป ซึ่งมีพระเทพโกศล เจ้าอาวาสวัดศรีโสดา พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ และพระเทพวรสิทธาจารย์ เป็นประธานหรือผู้นำประกอบพิธีดังกล่าว

ผู้สื่อข่ายรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้าที่จะมีการประกอบพิธีสะเดาะนพเคราะห์อยู่นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาพูดคุยทักทายและขอถ่ายรูปเป็น ที่ระลึก โดยที่หลายคนมีการพูดให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีด้วย  หลังจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้สักการะองค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ และไหว้พระในวิหาร แล้วเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งมี "น้องไปป์" เด็กชายศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชาย และผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมด้วย ขณะเดียวกันได้มีเหล่าประชาชนและข้าราชการที่ร่วมเดินทางในครั้งต่าง พูดด้วยเสียวิพากวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ พ้นจากนายกรัฐมนตรีไปแล้วแต่ยังมีข้าราชการมาบริการและอำนวยความสะดวกเหมือน กับยังเป็นนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม โดยเฉพาะ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

 

ที่มา : แนวหน้า