Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

นักข่าว7สีแจ้งตร.ถูกแท็กซี่แดงยำเละ ฉุนถูกแฉเบี้ยวค่าจ้างม็อบอักษะ

PDF Print
Wednesday, 14 May 2014 16:11

 

นักข่าว7สีแจ้งตร.ถูกแท็กซี่แดงยำเละ ฉุนถูกแฉเบี้ยวค่าจ้างม็อบอักษะ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 พฤษภาคม นายทอมฉัน บุญไสย์ อยู่บ้านเลขที่ 40/225 หมู่ 2 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 หอบร่างที่มีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง พร้อมใบรับรองแพทย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วันชัย แก้วจินดา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ธรรมศาลา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ที่เข้ามารุมทำร้ายร่างกาย หลังจากกลุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ดังกล่าวได้มาร่วมชุมนุมบริเวณถนนอักษะ โดยเหตุทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นบริเวณหน้า สน.ธรรมศาลา ในช่วงเวลา 02.45 น.วันเดียวกัน

นายทอมฉัน กล่าวว่า ได้มาปฏิบัติหน้าที่ถ่ายภาพทำข่าวม็อบเสื้อแดงเป็นปกติประจำทุกวัน จากนั้น ก็มีกลุ่มผู้ร่วมชุนนุมโทรศัพท์มาร้องทุกข์ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ว่าไม่ได้รับค่าจ้างจากนายหน้าที่รับว่าจ้างมาตามที่ได้ตกลงกันไว้ จากนั้นทางหัวหน้าข่าวได้ประสานมายังตนให้เข้ามาทำข่าวที่ สน.ธรรมศาลา ต่อมาในช่วงเกิดเหตุตนเดินทางมาถึง สน.ดังกล่าว จากนั้นตนก็นำกล้องวีดีโอ ออกมาถ่ายภาพทำข่าวกลุ่มแท็กซี่ที่รออยู่หน้า สน.แต่กลุ่มแท็กซี่ประมาณ 20 คน ก็เข้ามาบุกทำร้ายชกต่อยตนหลายสิบครั้ง

นายทอมฉัน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังถูกบังคับให้ลบภาพที่บันทึกไว้ออกทั้งหมด ซึ่งตนก็ยอมทำตามไม่ได้ขัดข้อง แต่เนื่องจากเกิดความล่าช้าไม่ทันใจกลุ่มคนดังกล่าว จึงใช้กำลัง นำเอาม้วนเทปบันทึกภาพไป ซึ่งระหว่างนั้น ก็ถูกทุบถูกต่อยตลอดเวลา ก่อนจะมีผู้หญิงคนหนึ่ง ตนคิดว่าน่าจะเป็นพวกเดียวกับแท็กซี่ตะโกนว่า อย่าทำร้ายสื่อมวลชน จากนั้น กลุ่มแท็กซี่จึงหยุดและนำม้วนเทปติดมือไปด้วย แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวก็ไปตามเอากลับคืนมาให้ จนช่วงเช้า จึงไปตรวจร่างกายที่ รพ.ธนบุรี 2 ก่อนเข้าแจ้งความดังกล่าว

"อยากขอร้องกลุ่มผู้ชุมนุมทุกม็อบ อย่าทำร้ายสื่อมวลชนทุกแขนงอีกเลย โดยเฉพาะสื่อในภาคสนาม เพราะเนื่องจากสื่อเหล่านี้ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจที่จะนำข่าวออกไปเผยแพร่ เพราะกระบวนการถ่ายทอดไปยังประชาชนนั้นขึ้นอยู่กับทางสถานีหรือสำนักข่าว นั้นๆ" นายทอมฉัน กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.วันชัย กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการส่งข้อมูลไปยังฝ่ายสืบสวนและนำกล้องวงจรปิดที่ หน้า สน.ธรรมศาลา มาตรวจสอบเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี สำหรับการกระทำดังกล่าวนั้นเข้าข่ายความผิดในข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ สำหรับคดีที่มีคนมาแจ้งความว่าไม่ได้รับค่าจ้างจากการชุมนุมนั้นมีประมาณ 30 ราย

ที่มา : แนวหน้า