Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

'แจ๊ด'เผยไร้เงามือถล่มราชดำเนิน ยันไม่นิ่งเฉย-สั่งตำรวจเฝ้าระวัง

PDF Print
Thursday, 15 May 2014 14:14

'แจ๊ด'เผยไร้เงามือถล่มราชดำเนิน ยันไม่นิ่งเฉย-สั่งตำรวจเฝ้าระวัง

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัชต์ รองผบช.น พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รองผบช.น. และผู้บังคับการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ร่วมกันประชุมติดตามกรณีคนร้ายลอบปาระเบิดและยิงปืนใส่ผู้ชุมนุม กปปส.บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีเสียงดังคล้ายอาวุธปืนและระเบิดหลายครั้ง เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุ แต่ยังไม่ทราบตัวคนร้าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งเฉย และได้สั่งกำชับให้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมแผนป้องกันเหตุอย่างเต็มที่
ส่วนหมายจับของแกนนำนั้น จะต้องว่ากันไปตามกฎหมาย โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงอยากขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายเร่งติดตามหาเบาะแส เพื่อที่จะดำเนินการขยายผลต่อไป
ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รองผบช.น พล.ต.ต.วิชาญวัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 และ พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผบก.น.6 ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามหาความคืบหน้ามาแจ้งให้ ทราบต่อไป
ที่มา : แนวหน้า