Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

โคลอมเบียดำเนินคดีคนขับรถบัสไฟไหม้

PDF Print
Wednesday, 21 May 2014 17:12

โคลอมเบียดำเนินคดีคนขับรถบัสไฟไหม้

โบโกตา (เอเอฟพี) - ทางการโคลอมเบียเผยเตรียมดำเนินคดีคนขับรถโดยสารในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา กรณีไฟไหม้รถโดยสารจนเป็นเหตุให้เด็ก 32 คนถูกไฟคลอกเสียชีวิต

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นขณะรถโดยสารบรรทุกเด็กหลายสิบคนซึ่งมีอายุ ตั้งแต่ 1-12 ขวบ เดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จสิ้นการเรียนในวันอาทิตย์ที่โบสถ์แห่งหนึ่ง นายลุซ เอสเตลลา ดูราน นายกเทศมนตรีเมืองฟุนดาซิออน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าคนขับรถอาจติดเครื่องยนต์ของรถโดยสารขนาดเล็กที่มี เด็กจำนวนมากบนรถทิ้งไว้ ขณะที่เขาออกมาจากรถเพื่อเติมแก๊สจากถังบรรจุที่เคลื่อนย้ายได้ ขณะนี้ผู้บาดเจ็บ 20 คน กำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล ในจำนวนนั้นอาการอยู่ในขั้นวิกฤติราว 10 คน

ด้านผู้บัญชาการตำรวจทางหลวงซึ่งกำกับดูแลภารกิจในเมืองฟุนดาซิออนเปิดเผย ว่า นายไคเม กูเตียเรซ คนขับรถโดยสารคันดังกล่าว ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตหรือประกันภัยภาคบังคับ นอกจากนี้รถโดยสารยังบรรทุกผู้โดยสารเกินพิกัดที่กำหนดถึง 2 เท่า อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางการโคลอมเบียไม่ได้เปิดเผยที่อยู่ของนายโรเบอร์โต ปาดิยา บาทหลวงประจำโบสถ์แห่งดังกล่าว และสถานที่ควบคุมตัวคนขับรถ เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นจะพากันรุมทำร้ายเขา ทั้งนี้ ประธานาธิบดีฆวน มานูเอล ซานโตส ของโคลอมเบีย ขอให้มีการสอบสวนกรณีนี้อย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต และประกาศให้ทั่วประเทศร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

 

ที่มา : แนวหน้า