Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ชาวบ้านร้องอบจ.เมืองคอนเร่งซ่อมถนนพัง

PDF Print
Thursday, 22 May 2014 11:22

ชาวบ้านร้องอบจ.เมืองคอนเร่งซ่อมถนนพัง

นายคธา รุ่งโรจน์รัตนกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช ได้พบปะพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ ม. 3-4 กว่า 40 คน นำโดยนายสุดเจริญ สุดสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตพบล (อบต.) นาทราย กรณีที่ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านเรียกร้องให้มีการตรวจสอบงบประมาณในการซ่อมแซมถนนสายน้ำสรง-ท่างิ้ว ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

โดยถนนสายดังกล่าวเป็นถนนเชื่อมต่อระหว่าง ม.3 – ม. 4 (บ้านน้ำสรง-ท่างิ้ว) ซึ่งมีความยาว 2,350 เมตร เป็นเส้นหลักของหมู่บ้านในการขนส่งผลผลิตทางการเกษตรออกสู่ท้องตลาด ปัจจุบันถนนสายได้รับงบจาก อบจ.นครศรีธรรมราช 2 ล้าน ในการก่อสร้างเป็นถนนแอลฟัลส์ติกคอนกรีต ในปีงบประมาณ 2557 แต่ยังไม่มีทีท่าจะดำเนินการแต่อย่างใด จึงได้มีการร้องเรียนเนื่องจากเกรงว่างบประมาณดังกล่าวอาจจะสูญหายเพราะอยู่ ในช่วงของการเปลี่ยนผู้บริหารชุดใหม่

นายคธา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ตรวจสอบแล้วพบว่าถนนสายนี้ยังไม่ได้มีการลงมือก่อสร้างแต่ อย่างใด และได้หารือในที่ประชุมได้อนุมัติงบลงมาจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อเร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซม ส่วนที่เสียหายให้สามารถใช้งานได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ได้ทำสัญญาประชาคมกับชาวบ้านจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

 

ที่มา : แนวหน้า