Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

กลุ่มผู้รับเหมาเฮรับมติบอร์ดรฟม.สั่งรื้อ “ทีโออาร์”รถไฟสายสีเขียว

PDF Print
Monday, 26 May 2014 09:43

กลุ่มผู้รับเหมาเฮรับมติบอร์ดรฟม.สั่งรื้อ “ทีโออาร์”รถไฟสายสีเขียว

นางรัชนี ตรีพิพัฒน์กุล ประธานกรรมการ(บอร์ด)การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า  ที่ผ่านมามีบริษัทผู้รับเหมารายหนึ่งร้องเรียนเกี่ยวกับการกำหนดคุณสมบัติ และเงื่อนไขด้านเทคนิคการประกวดราคา หรือ ทีโออาร์ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ว่ามีการเอื้อประโยชน์หรือกีดกันผู้หนึ่งผู้ใด และร้องขอให้แก้ไข ทีโออาร์  ขณะที่ บอร์ด รฟม.รับเรื่องนี้ไปพิจารณา ล่าสุดได้มีการปรับการปรับเงื่อนไข ทีโออาร์ และคุณสมบัติของผู้สนใจในการประมูลแล้ว  โดยได้มีการกำหนดคุณสมบัติให้มีมาตรฐาน และรอบคอบมากยิ่งขึ้น

“หลังจากกรรมการได้มีการใช้เวลาพิจารณาแล้ว 2 เดือน มีความเห็นว่าควรจะมีการปรับเงื่อนไขคุณสมบัติการยื่นซองประมูล โดยให้มีมาตรฐานที่สามารถอธิบายได้  แต่ การปรับ ทีโออาร์ ครั้งนี้ จะทำให้โครงการมีความล่าช้า ประมาณ 3 เดือน เนื่องจากเงื่อนไขการยื่นซอง รวมถึงให้โอกาสผู้ที่ไม่ได้ซื้อซองการประมูลในครั้งที่แล้วมายื่นซอง” นางรัชนี กล่าว

คณะกรรมการได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบ และสามารถตอบข้อซักถามได้ ไม่ได้เป็นการปิดกั้นผู้ประมูลแต่อย่างใด และจากการพิจารณาซองเอกสารแล้วคาดว่าจะสามารถรู้ผลผู้ที่ชนะการประมูลภายใน สิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า

ที่มา : แนวหน้า