Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

หนุ่มเพี้ยนถือเลื่อย บุกทำร้ายนักร้อง เกิร์ลกรุ๊ปดังญี่ปุ่น

PDF Print
Tuesday, 27 May 2014 09:15

หนุ่มเพี้ยนถือเลื่อย บุกทำร้ายนักร้อง เกิร์ลกรุ๊ปดังญี่ปุ่น

หนุ่มเพี้ยนถือเลื่อยบุกทำร้ายนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปดังญี่ปุ่นAKB48 บาดเจ็บ

โตเกียว (เอพี/บีบีซี นิวส์) - ตำรวจญี่ปุ่นเผยว่า สมาชิก 2 คน ของวงเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากถูกคนร้ายซึ่งเป็นชายใช้เลื่อยบุกทำร้ายบาดเจ็บ ขณะพบกับแฟนๆ

รินะ คาวาเอะ วัย 19 ปี และอันนะ อิริยามะ วัย 18 ปี มือขวาหักทั้งคู่ อีกทั้งยังมีบาดแผลตามแขนและศีรษะอันเกิดจากเลื่อยยาว 20 นิ้ว เหตุทำร้ายอุกอาจเกิดขึ้นขณะที่แฟนๆ กำลังเข้าแถวรอจับมือกับเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้หลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ต เล็กๆ ที่จังหวัดอิวาเตะ ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ หนังสือพิมพ์โยมิอูริ รายงานว่า คาวาเอะ และอิริยามะอยู่ในซุ้มเดียวกันขณะที่ชายคนหนึ่งแตกแถวออกมาพร้อมกับเลื่อยใน มือตรงเข้าไปทำร้ายนักร้องวัยรุ่นทั้งสองคน แฟนๆ บริเวณนั้นเล่าว่า ได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งกรีดร้องให้ผู้คนช่วยกันหยุดชายคนนี้ เจ้าหน้าที่ราว 100 คน กระโจนเข้าใส่แล้วตะครุบตัวเขาไว้รอจนกระทั่งตำรวจมาถึง ตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายตกงานวัย 24 ปี ชื่อซาโตรุ อุเตมะ ถูกจับกุมและข้อหาพยายามฆ่า ทั้งรินะและอันนะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีเพื่อเข้ารับการผ่าตัด แต่ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ วงเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 หรืออากิฮาบาระ 48 ก่อตั้งเมื่อปี 2548 มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศในเอเชีย เป็นเจ้าของสถิติโลกของกินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ด ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกมากที่สุดในโลก โดยสถิติล่าสุดอยู่ที่ 140 คน และในการทำกิจกรรมจะแบ่งสมาชิกออกเป็นทีมย่อยหลายทีม

 

ที่มา : แนวหน้า