Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

โตโยต้า เปิดตัว โครงการความปลอดภัยทางท้องถนน

PDF Print
Wednesday, 28 May 2014 12:39

โตโยต้า เปิดตัว โครงการความปลอดภัยทางท้องถนน

โตโยต้า บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวโครงการความปลอดภัยทางท้องถนนสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นครั้งแรก ในฐานะผู้สนับสนุนด้านยานยนต์อย่างเป็นทางการในการทัวร์คอนเสิร์ต “The RED Tour Presented by Cornetto” ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ผู้ชนะรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด (Grammy Award) ถึงเจ็ดสมัย โดยทัวร์คอนเสิร์ตที่ชนะใจนักวิจารณ์อย่างล้นหลามนี้จะเปิดแสดงที่กรุง จาการ์ตา มะนิลา กรุงเทพฯ กัวลาลัมเปอร์ และสิงคโปร์ ในเดือนมิถุนายนนี้

โตโยต้าเชื่อว่าการศึกษาเป็นพื้นฐาน สำหรับการพัฒนาความปลอดภัยทางท้องถนน โครงการ “ผู้นำด้านความปลอดภัย” นั้น โตโยต้าคาดหวังที่จะกระตุ้นให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกภาคส่วน รวมถึงเยาวชน ร่วมกันสร้างสภาพแวดล้อมทางท้องถนนที่มีความปลอดภัย ในขณะที่โตโยต้ามุ่งมั่นในการพัฒนายานยนต์ที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวม ถึงการรณรงค์ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัย เนื่องจากการคาดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกต้องสามารถช่วยชีวิตผู้โดยสาร และลดอาการบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุรถชน

จากการวิจัยของโตโยต้า การคาดเข็มขัดนิรภัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญ โดยผลการวิจัยได้ระบุว่า มีเพียง 25% ของผู้ขับขี่และผู้โดยสารของ 5 ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คาดเข็มขัดนิรภัย และถุงลมนิรภัยจะทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นถึง 15 เท่าเมื่อคาดเข็มขัดนิรภัย

เพื่อให้การคาดเข็มขัดนิรภัยส่งต่อไปถึงเยาวชน เทย์เลอร์ สวิฟต์ ได้ร่วมรณรงค์ให้ความสำคัญของการคาดเข็มขัดนิรภัยให้กับแฟนๆ ของเธอผ่านวีดีโอ ซึ่งจะฉายระหว่างคอนเสิร์ตของเธอในเดือนมิถุนายนนี้ รวมทั้งผ่านช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดียอื่นๆ

โครงการความปลอดภัยทางท้องถนนของโตโยต้า จะสื่อสารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านทาง โฆษณาที่มีหลากหลายรูปแบบ โซเชียลมีเดีย และเทคโนโลยีด้านสื่อปฏิสัมพันธ์ นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงบูธของโตโยต้า บริเวณสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตในแต่ละประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนเพลงเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ริเริ่มโดยโตโยต้า

ชม-วีดีโอข้อความของเทย์เลอร์ สวิฟต์ (www.besafetyleaders.com/taylorswift)

ชม-เว็บไซต์ “เป็นผู้นำด้านความปลอดภัย” (www.besafetyleaders.com)

 

ที่มา :  แนวหน้า