Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

รวบ'มารศาสนา'คากุฏิแอบถ่ายคลิป'แบล็กเมล์'สาวนับร้อย

PDF Print
Friday, 30 May 2014 07:55

รวบ'มารศาสนา'คากุฏิแอบถ่ายคลิป'แบล็กเมล์'สาวนับร้อย

เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รองผบก.ภจว.อ่างทองพร้อม พ.ต.ท.ชูวงษ์ อุทัยสาง รอง บกก.2บก.ปอท. และเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.อ่างทอง บุกจับกุม นายภานุวัฒน์ ลิ้มพัทยา ตามหมายศาลของศาลอาญาที่ 928/2557 ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังจากมีผู้เสียหายกว่า 100 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ว่าถูกคนร้ายแอบถ่ายคลิป และนำมาขู่กรรโชกทรัพย์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้ 1 รายคือ นายภานุวัฒน์ พัทยา ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งนี้ ขณะกำลังใช้โทรศัพท์ส่งข้อความไปขู่กรรโชกทรัพย์จากผู้เสียหายรายหนึ่ง

เบื้องต้น นายภานุวัฒน์ ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่กระทำความผิดตามหมายจับจริง ทางเจ้าอาวาสจึงทำการสึก ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในห้องพักและที่ด้านหลังกุฎิ พบคอมพิวเตอร์PC คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ฮาร์ดดิสก์ กล้อง ทั้งหมด 34 รายการ

จากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบภายในฮาร์ดดิสก์ก็ถึงกับตะลึง เมื่อปรากฏว่ามีภาพคลิปที่คนร้ายแอบถ่ายผู้เสียหายเอาไว้มากกว่า 1,000 คลิป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เพื่อเป็นหลักฐานและนำตัวผู้ต้องหาไป ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ คนร้ายรายนี้ เป็นหนึ่งในกลุ่มเครือข่ายที่มีพฤติกรรมแอบถ่าย และมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งหากพบบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือหาข้อมูลได้ง่าย ก็จะทำการติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อขู่กรรโชกทรัพย์ โดยมีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก บางรายอับอายก็ไม่กล้ามาเอาเรื่องแจ้งความและยอมจ่ายเงินให้คนร้ายเพื่อแลก กับการไม่ต้องถูกนำภาพไปเผยแพร่

 

ที่มา : แนวหน้า