Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ทหารนำน้ำแจกชาวแม่สอดประสบภัยขาดแคลนหนักรอบ 30 ปี

PDF Print
Thursday, 05 June 2014 11:50

ทหารนำน้ำแจกชาวแม่สอดประสบภัยขาดแคลนหนักรอบ 30 ปี

ฉก.ร.4-นทพ.33 นำรถน้ำของทหาร ออกแจกจ่ายเพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค เนื่องจากฝนทิ้งช่วง อ่างเก็บน้ำมีน้ำไม่เพียงพอในรอบ 30 ปี...

เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 5 มิ.ย.57 ที่ จ.ตาก พ.อ.เทอดศักดิ์ งามสนอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อมด้วยพ.อ.อภิรัชฎ์ รามนัฎ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 33 นายสมาน สุยะตุ่น นายกเทศบาลตำบลแม่ตาว ได้นำรถบรรทุกน้ำสะอาด จาก ฉก.ร.4 นพค.33 ตชด.346 เทศบาลตำบลแม่ตาว จำนวน 5 คัน นำน้ำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนชุมชนบ้านแม่ตาวกลางมิตรภาพที่ 28 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด หลังจากที่โรงเรียนขาดแคลนน้ำ ในการอุปโภค และบริโภคอย่างหนัก รวมทั้งชาวบ้านอีก 5 หมู่บ้าน ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก ที่ประสบแล้ง เนื่องจากฝนทิ้งช่วงมานานนับเดือน ส่งผลให้น้ำที่ใช้อุปโภคบริโภค รวมทั้งเพื่อใช้ในการเกษตรขาดแคลนอย่างหนัก จึงร้องขอให้ทหารในพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือ

ซึ่งพื้นที่ บ้านแม่ตาว เป็นพื้นที่ที่มีราษฎรทำการเกษตรจำนวนมาก เพราะใกล้อ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด แต่ปีนี้อ่างเก็บน้ำมีน้ำไม่เพียงพอ น้ำขาดแคลนนับเป็นประวัติการณ์ในรอบ 30 ปี ส่งผลให้ราษฎรตำบลแม่ตาว และพื้นที่ใกล้เคียงขาดแคลนน้ำกิน-น้ำใช้ จนต้องร้องขอให้ทหารเข้าไปช่วยเหลือเป็นการด่วน.

ที่มา : ไทยรัฐ