Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

จนท.เคลียร์สะพานคนข้ามข้างพรรคพท.พร้อมเปิดจราจร ถ.เพชรบุรีแล้ว

PDF Print
Thursday, 05 June 2014 11:51

จนท.เคลียร์สะพานคนข้ามข้างพรรคพท.พร้อมเปิดจราจร ถ.เพชรบุรีแล้ว

จนท. ตัดสะพานลอยคนข้ามข้างพรรคเพื่อไทยออกทั้งหมดแล้ว ขณะรองผอ.สำนักโยธาธิการ คาดว่า หลัง 6 นาฬิกาจะสามารถเปิดการจราจรบนถนนเพชรบุรีได้ตามปกติ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 57 จากกรณีรถบรรทุก 10 ล้อดัมพ์ท้ายเด้งชนบันไดสะพานลอยคนข้ามข้างพรรคเพื่อไทย บริเวณถนนเพชรบุรีฝั่งขาออกร่วง ทำให้ตัวสะพานเคลื่อนออกจากที่เมื่อคืนวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรจากแยกเพชรอุทัยและแยกอโศก-เพชรบุรี เป็นการชั่วคราว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานโยธาธิการ กรุงเทพมหานคร สามารถยกตัวสะพานลอยคนข้าม บริเวณก่อนถึงแยกอโศก - เพชรบุรี ลงมาได้แล้ว จากนั้นจะนำกลับไปตรวจสอบโครงสร้าง 

ด้านนายประสาร พิทักษ์วรรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักโยธาธิการ ระบุว่า มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ถึง 3 ล้านบาท และยังเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย จึงจำเป็นต้องรื้อสะพานลอยคนข้ามดังกล่าวลงมาตรวจสอบโครงสร้างทั้งหมด หากพบว่าไม่แข็งแรงก็ต้องทุบสะพานทิ้ง แต่ถ้ายังสามารถซ่อมแซมได้ ก็จะเร่งดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ คาดว่าใช้เวลาซ่อมแซมหรือสร้างใหม่ประมาณ 6 เดือน

โดยระหว่างดำเนินการสร้างสะพานลอย ทางกรุงเทพมหานคร จะหารือเพื่อทำทางม้าลายให้ประชาชนใช้ชั่วคราว จะต้องดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ด้านรองผู้อำนวยการสำนักโยธาธิการ คาดว่า หลัง 6 นาฬิกา วันนี้ จะสามารถเปิดการจราจร บนถนนเพชรบุรีได้ตามปกติ

ที่มา : ไทยรัฐ