Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

วอนสังคมช่วยเด็กสาวยอดกตัญญู

PDF Print
Wednesday, 11 June 2014 10:16

 

วอนสังคมช่วยเด็กสาวยอดกตัญญู

ในสังคมไทย ยังคงมีเรื่องราวดี ๆ อยู่   ที่จังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวททบ.5  ไปพบเด็กสาวยอดกตัญญู  ดูแลแม่ล้มป่วย และทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียน
ที่เห็นอยู่นี้คือสภาพบ้านที่เก่าผุพัง ไม่มีแม้แต่ประตูบ้าน ของสองแม่ลูกที่มีฐานะยากจน มิหนำซ้ำยังถูกเคราะห์กรรมซ้ำเติม เพราะนางทองศรี ดาสุวรรณ์ มารดาวัย 65 ปี   ต้องนอนป่วยอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ภาระทุกอย่างภายในบ้าน  จึงต้องตกมาอยู่กับนางสาวสุจิตรา ดาสุวรรณ์ เด็กสาววัย 17 ปี
ซึ่งน้องสุจิตรา  เล่าว่าแม่ได้ล้มป่วยมานานกว่า 4 เดือน ด้วยโรคเนื้องอกในตับ  โดยได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่ลาว ต่อมาทางแพทย์ให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน แต่ก็ยังมีอาการปวดท้องตลอดเวลา จึงไม่สามารถทำงานได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเนื้องอกดังกล่าวเป็นเนื้อร้ายหรือไม่        ซึ่งหน้าที่ดูแลแม่และหาเงินเลี้ยงครอบครัว จึงต้องตกอยู่กับตน
โดยทุกๆ  วันๆ  พอกลับจากไปเรียนหนังสือ ก็จะมาดูแลแม่ พร้อมทั้งทำงานหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการช่วยเลี้ยงไก่พื้นเมือง   ชาวบ้านและครูที่     โรงเรียนต่างสงสารสองแม่ลูกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนางสาวสุจิตราเป็นเด็กที่เรียนเก่งและมีความกตัญญู จึงอยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ
สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ของนางสาวสุจิตรา ดาสุวรรณ์ ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงราย หมายเลขบัญชี 504-0-72544-2

ที่มาของข่าว   :  ททบ.5