Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

จับขบวนการค้าไม้พะยูง

PDF Print
Wednesday, 11 June 2014 10:21

 

จับขบวนการค้าไม้พะยูง


คนร้ายใช้ถุงปุ๋ยบรรจุแกลบปิดทับไม้พะยูงที่เตรียมลักลอบนำไปขาย  หวังตบตาเจ้าหน้าที่    ส่วนอีกราย  โจรแสบลักลอบตัดต้นพะยูง ขนาด 2 คนโอบ ที่ชาวบ้านได้ทำพิธีบวชไว้
ตำรวจภูธรเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกัน ตรวจสอบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ฒธ 6227 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกไม้พะยูงแปรรูป ขนาดหน้ากว้างตั้งแต่ 30 – 40 เซนติเมตร ยาว 2 เมตร รวม 20 แผ่น โดยใช้ถุงปุ๋ยบรรจุแกลบปกปิดและใช้ผ้าใบคลุมทับอีกชั้น หวังตบตาเจ้าหน้าที่
โดยรถยนต์คันดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่เขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 4 ลำปลายมาศ สนธิกำลัง ร่วมกัน สกัดจับได้ บนถนนสายเสิงสาง – หนองกี่ ภายหลังได้รับแจ้งจากสายข่าว จึงนำกำลังไล่ตาม แต่คนขับรถไหวตัวทัน จึงทิ้งรถและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้
ส่วนที่อำเภอปากช่อง  นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบต้นพะยูงที่ถูกลักลอบตัด ในเขตพื้นที่สวนป่ากลางดง  บ้านปางอโศก พบต้นพะยูง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.50 เมตร หรือขนาด  2 คนโอบ  สูงประมาณ 20 เมตร ถูกเลื่อยมือตัด แล้วลากออกจากพื้นที่   ซึ่งต้นพะยูงดังกล่าว เป็นต้นพะยูงที่ชาวบ้านบวชไว้   โดยคนร้ายได้ตัดลำต้นเหนือผ้าจีวร     จากการสอบถาม ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00-02.00 น. ได้ยินเสียงหมาเห่า และได้ยินเสียงคนคุยกัน แต่ไม่กล้าออกมาดู จนรุ่งเช้าออกไปดู  พบว่าต้นพะยูงได้ถูกตัด  โดยมีการตัดลูกกุญแจประตูที่อยู่ด้านหลังของบ้าน  เพื่อนำรถเข้ามาบริเวณต้นพะยูง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามคนร้ายมาลงโทษต่อไป

ที่มาของข่าว   :  ททบ.5