Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ฝรั่งซึ้งใจคนไทยช่วยชีวิตสึนามิ FBตามหาขอตอบแทนบุญคุณ

PDF Print
Tuesday, 15 July 2014 11:02

ฝรั่งซึ้งใจคนไทยช่วยชีวิตสึนามิ FBตามหาขอตอบแทนบุญคุณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "Ben Willgrass" ของ นายเบน วิลกราส ชาวอังกฤษ ซึ่งเคยเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย และประสบภัยพิบัติซึนามิ เมื่อสิบปีก่อน ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาสองคนไทย เพื่อขอกล่าวคำขอบคุณ ที่ครั้งหนึ่ง เคยได้ช่วยเหลือชีวิตพวกเขาเอาไว้

เบน วิลกราส โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กไว้ดังนี้
ขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ: ช่วยเราตามหาคุณยุพินและคุณพิชาติด้วยค่ะ
พวกเราชื่อเอมิลี่และเบนวิลกราสเมื่อสิบปีที่แล้วคือวันที่26 ธันวาคม2004 ชีวิตของพวกเราได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลเมื่อเราต้องประสบกับซึนามิที่ภูเก็ต ในขณะที่เรากำลังพยายามหาทางหนีขึ้นที่สูงก็มีคนไทยสองคนช่วยเหลือและให้ที่ พักพิงแก่เราและยังช่วยดูแลเราสองคนในขณะที่พ่อของเราออกตามหาแม่ที่พลัดหลง กันในตอนนั้นซึ่งเป็นที่น่าเสียใจว่าเราพบศพของแม่ในวันนั้น
ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตคนไทยคู่นี้ที่ชื่อคุณยุพินและ คุณพิชาติ (ที่เราคิดว่าน่าจะเป็นชื่อเล่น) ได้คอยให้ความช่วยเหลือแก่เราและเรากำลังตามหาพวกเขาอยู่ในตอนนี้ทั้งคู่ให้ ที่พักแก่เราจนกระทั่งเราสามารถออกจากภูเก็ตได้ในวันรุ่งขึ้นและเพราะสนาม บินภูเก็ตปิดในเวลานั้นทั้งคู่อุตส่าห์ขับรถพาเราไปส่งที่กรุงเทพที่อยู่ ห่างจากภูเก็ตกว่า870 กม. เพื่อให้เราขึ้นเครื่องบินกลับอังกฤษได้ซึ่งเราจะไม่มีวันลืมความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจรวมทั้งความเมตตาที่ทั้งสองคนมีต่อเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ เราต้องการมากที่สุดและไม่มีคำไหนที่จะขอบคุณคนทั้งสองได้อย่างเพียงพอ สำหรับสิ่งที่ทั้งสองทำให้กับเรา
เราไม่เจอคุณยุพินและคุณพิชาติอีกเลยตั้งแต่วันนั้นทั้งนี้เราจะไป ภูเก็ตอาทิตย์หน้า(20 กรกฎาคม) และเราอยากจะพบทั้งคู่อย่างมากเราจึงพยายามตามหาพวกเขาเพื่อที่เราจะได้ กล่าวขอบคุณคนทั้งคู่อีกครั้งสำหรับทุกอย่างที่เขาทำให้ครอบครัวของเรา
• ช่วยเราหน่อยได้มั้ยคะ
• คุณรู้จักคุณยุพินและคุณพิชาติมั้ยคะ
• ทราบหรือไม่ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน
• เราเห็นพวกเขาครั้งสุดท้ายแถวถนนทวีวงศ์ช่วงระหว่างหาดป่าตองและหาดพาราไดซ์
• ช่วยบอกพวกเขาด้วยว่าเรากำลังตามพวกเขาอยู่
• ช่วยแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นด้วย
ขอความกรุณาแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นๆด้วยเพื่อว่าคุณยุพินหรือคุณ พิชาติหรือคนที่รู้จักสองคนนี้จะเห็นข้อความนี้และบอกเราได้ว่าพวกเขาอยู่ ที่ไหน
หากมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้กรุณาติดต่อเราที่ findupinandpitchat@hotmail.com
ทวีตเตอร์ #findupinandpitchat หรือ
เฟซบุ้ค Ben Willgrass
ขอบคุณข้อมูลจาก : Ben Willgrass
ที่มา : แนวหน้า