Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ไทยรัฐจ่ายแล้วเงิน10ล. ทายผลบอลโลก

PDF Print
Friday, 08 August 2014 07:50

ไทยรัฐจ่ายแล้วเงิน10ล. ทายผลบอลโลก

ช่างแอร์ยกครอบครัว มารับเงินไปเรียบร้อย เผยใช้หนี้ขยายธุรกิจ

รับไปแล้วสดๆ 10 ล้านบาท ช่างแอร์ดวงมหาเฮงแห่งปี หอบครอบครัวมารับรางวัลที่ได้จาก การทายผลฟุตบอลโลก 2014 โดย ไปรษณียบัตรกับไทยรัฐ เผยนอน ไม่หลับหลังจากกลายเป็นเศรษฐีใหม่ และจะนำเงินที่ได้ไปปลดหนี้ เก็บเป็นทุนให้ลูกเรียนกับแบ่งส่วนหนึ่งทำบุญ ขณะที่ผู้ถูกรางวัลรายอื่นๆ ทยอยเดินทางมารับกันแล้ว

หลังจากที่มีการประกาศผลจับไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ที่โกดัง 7 นสพ.ไทยรัฐ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ซึ่งผู้โชคดีที่คว้ารางวัลที่ 1 เป็นเงินสด จำนวน 10 ล้านบาทไป คือนายสมหมาย พรหมสุรินทร์ อายุ 38 ปี ช่างติดตั้งแอร์ อยู่หมู่บ้านพฤกษา 12 ม.2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และเมื่อวันที่ 7 ส.ค. นสพ.ไทยรัฐได้เปิดให้ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากการทายผลเดินทางมารับรางวัล ที่ได้รับเป็นวันแรก ซึ่งตั้งแต่เช้ามีบรรดาผู้ที่ได้รับรางวัลเดินทางมารับรางวัลอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งเวลา 11.00 น. นายสมหมาย หนุ่มช่าง ติดตั้งแอร์ดวงเฮง เดินทางมาพร้อมกับนางสาวิตรี พรหมสุรินทร์ อายุ 37 ปี ภรรยา และ ด.ญ.จิณห์ดามณี ด.ช.ธัญพิสิษฐ์ พรหมสุรินทร์ บุตรสาว บุตรชาย เข้ารับรางวัลเช็คเงินสด 10 ล้านบาท โดยมีบรรดาญาติๆ และผู้ถูกรางวัลคนอื่นๆ เข้ามาร่วมแสดงความยินดี โดยมีนายกิตติพงษ์ ลักขณาวงศ์ หัวหน้าแผนกพัสดุ นสพ.ไทยรัฐ ที่คอยดูแลผู้ที่มารับรางวัล ให้การต้อนรับ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารของนายสมหมาย ที่นำมายื่นขอรับรางวัล อาทิ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 15 นาที ปรากฏว่าหลักฐานถูกต้องครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงได้ออกเช็คเงินสดให้แก่นายสมหมายรับไป

หลังรับรางวัลนายสมหมายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจที่สุดที่ได้รับรางวัลนี้ นอนไม่หลับมา 2 คืนแล้ว เพราะจะได้นำเงินไปปลดหนี้กว่า 3 ล้านบาท ที่กู้ยืมมาเช่าห้องเปิดร้านติดตั้งแอร์ ที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แต่ไม่มีลูกค้าเท่าที่ควร จึงต้องหยุดกิจการไปและย้ายกลับมาบ้านตัวเอง แบ่งห้องเล็กๆ เปิดร้านติดตั้งแอร์ นอกจากนี้ จะนำเงินบางส่วนมาต่อยอดธุรกิจร้านติดตั้งแอร์ด้วย อีกส่วนจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูก 2 คน แต่ใน 2-3 วันนี้ คงต้องเดินสายทำบุญให้สบายใจยิ่งขึ้นก่อน

ด้านนางสาวิตรี ภรรยาเศรษฐีใหม่ กล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มว่า ครั้งแรกที่รู้ว่าได้รับรางวัลเงินสด 10 ล้านบาท ดีใจมาก จนน้ำตาไหล ในใจคิดว่าจะได้ปลดหนี้แล้ว และจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ สร้างครอบครัวให้ดีขึ้น เคยร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยได้รับรางวัล ครั้งนี้คิดว่าส่งเล่นๆ 100 ฉบับ เป็นสีสันกับเทศกาลบอลโลกเท่านั้น แต่ในวันจับรางวัลได้ไหว้ศาลพระภูมิ หน้าบ้าน และไปทำบุญไหว้ขอพรรูปหล่อหลวงปู่สรวง หรือหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดินองค์ใหญ่ วัดเทพสรธรรมาราม จ.ปทุมธานี ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ได้รับรางวัล แต่ไม่คิดว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นจริง ยืนยันว่ายังจะร่วมส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกต่อไปแน่นอน เพราะเป็นกิจกรรมที่ดีได้เชียร์ทีมฟุตบอลที่ชอบแล้ว ยังได้ลุ้นรางวัลมากมายอีกด้วย

ส่วน ด.ญ.จิณห์ดามณี ลูกสาว กล่าวว่า ดีใจที่ได้เงินรางวัล จะได้ไปซื้อบ้านใหม่ และเก็บไว้เป็น ทุนการศึกษาระดับสูงๆ จบไปจะได้ทำงานด้านศิลปะที่ชื่นชอบ ขณะที่ น.ส.บุณยนุช พรหมสุรินทร์ อายุ 42 ปี พี่สาวนายสมหมาย เปิดเผยว่า ทั้งคู่ขยันทำมา หากิน ก่อนหน้านี้น้องชายมาปรับทุกข์ว่ามีหนี้สินมาก แม้ถูกหวยคงไม่พอใช้หนี้ จึงให้กำลังใจว่าไม่นาน คงมีโชคลาภ เพราะทั้งคู่ชอบทำบุญมาก เชื่อว่ากุศลผลบุญนั้นต้องกลับมาให้มีโชคลาภ จนมาได้รับรางวัลดังกล่าว

 

ที่มา : ไทยรัฐ