Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

ปล้นครั้งใหญ่ในชิลี! ฉกกว่า 200 ล้าน ที่สนามบินซันติอาโก

PDF Print
Thursday, 14 August 2014 09:06

ปล้นครั้งใหญ่ในชิลี! ฉกกว่า 200 ล้าน ที่สนามบินซันติอาโก

เกิดเหตุปล้นเงินครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของชิลี แก๊งคนร้ายลงมือปล้นเงินมหาศาล ราว 260 ล้านบาท ที่สนามบินในกรุงซันติอาโก เมืองหลวง ขณะพนักงานบริษัทรักษาความปลอดภัย ‘บริงก์ส’ เตรียมนำเงินขึ้นเครื่องบินไปส่งให้ลูกค้าทางภาคเหนือ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ปล้นครั้งใหญ่ ที่ท่าอากาศยานในกรุงซันติอาโก เมืองหลวงของประเทศชิลี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันพุธที่ 13 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยแก๊งคนร้าย มีด้วยกัน 8 คน และทั้งหมดสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ได้ลงมือปล้นเงินอย่างอุกอาจ จำนวนกว่า 4,000 ล้านเปโซ ถึงประมาณ 8 ล้านดอลลาร์ (ราว 260 ล้านบาท) ของบริษัทบริงก์ส ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านความปลอดภัยของบริษัท จนนับเป็นเหตุการณ์ปล้นเงินครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศชิลี

ข่าวแจ้งว่า พนักงานของบริษัทบริงก์ส ได้ขับรถยนต์ของบริษัทซึ่งเป็นรถกันกระสุนเข้ามาจอดที่คลังสินค้าของสนามบิน ซันติอาโก เมื่อตอนประมาณ 05.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) จากนั้น กำลังนำกระเป๋าเงินลำเลียงขึ้นเครื่องบินโดยสาร เพื่อส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งเป็นธนาคารหลายแห่ง และบริษัทเหมืองแร่ ทางภาคเหนือ แต่ทันใดนั้น กลุ่มคนร้ายได้ลงมือปล้นเงินไปทันที พร้อมกับนำเงินสดขึ้นรถหลบหนีไปโดยวิ่งบนรันเวย์ และยังมีการโรยตะปูเรือใบเพื่อขัดขวางการถูกไล่ล่าจับกุมด้วย

ทั้งนี้ บริษัทบริงก์ส เคยถูกปล้นเงินที่สนามบินในกรุงซันติอาโกมาแล้วครั้งหนึ่ง และต้องสูญเงินไปถึง 922 ล้านเปโซ เมื่อปี 2539

 

ที่มา : ไทยรัฐ