Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

การบินไทย รุกโปรโมชั่น บินฟรีทั่วโลก 1 ปี ไม่อั้นไม่จำกัดเส้นทาง

PDF Print
Monday, 18 August 2014 07:28

การบินไทย รุกโปรโมชั่น บินฟรีทั่วโลก 1 ปี ไม่อั้นไม่จำกัดเส้นทาง

บินไทย เร่งปรับแผนตลาด รุกโปรโมชั่น เพิ่มผู้โดยสาร ปั๊มรายได้ให้เข้าเป้า 3 พันล้าน แจกใหญ่บินฟรีทั่วโลก 1 ปี ไม่อั้นเที่ยวบิน ไม่จำกัดเส้นทาง...

เรืออากาศโทสุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีนี้ การบินไทยได้ปรับนโยบายการทำตลาด เชิงรุกโดยหันไปเพิ่มทำตลาดที่มีศักยภาพ เช่น ญี่ปุ่น จีนตอนใต้ รวมถึงกลุ่มสแกนดิเนเวียมากขึ้น ขณะเดียวกันจะปรับลดเส้นทางบินที่ไม่ได้กำไร เช่น กรุงเทพฯ-เซนได พร้อมกับจัดกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายตั๋วโดยสารราคาพิเศษ รวมถึงโปรโมชั่นสิทธิพิเศษ เพื่อกระตุ้นการให้ผู้โดยสารหันมาใช้บริการที่การบินไทยมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนผลักดันรายได้การบินไทยปีนี้ ให้ได้เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท

ล่าสุด ได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดครั้งใหญ่ ลักค์ อีส อิน ดิ แอร์ รักคุณลุ้นล้าน มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท โดยให้ลูกค้าที่ซื้อบัตรโดยสารไป-กลับ เส้นทางในประเทศและระหว่างประเทศ พร้อมเดินทางด้วยเที่ยวบินของการบินไทยหรือไทยสมายล์ ระหว่างวันที่ 18 ส.ค. -30 ต.ค.57 สามารถนำบัตรโดยสารมาร่วมลุ้นรางวัลโดยพิมพ์รหัสบัตรโดยสาร 13 หลัก ส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือมาลุ้นรางวัล บัตรโดยสารการบินไทยชั้นธุรกิจ 40 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง และลุ้นรางวัลใหญ่บัตรโดยสารบินฟรีมูลค่า 1 ล้านบาท ใช้เดินทางโดยเที่ยวบินของการบินไทยได้ทั่วโลก ไม่จำกัดเส้นทางภายในระยะเวลา 1 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการการบินไทย ได้รับรายงานสถานการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย เริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้นจากเดือนมิ.ย.57 แต่ยังต่ำกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน 19.7% โดยในเดือนก.ค.57 การบินไทยมีอัตราขนส่งผู้โดยสาร (เคบินแฟกเตอร์) รวมไทยสมายล์แอร์เวย์เฉลี่ยเท่ากับ 70.2% ต่ำกว่าปีก่อนซึ่งเฉลี่ย 75.3%

นอกจากนี้ยังมีการปรับลดเที่ยวบินให้สอดคล้องกับความต้องการเดินทางของ ผู้โดยสาร ทำให้จำนวนที่นั่งผู้โดยสาร ต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.4% อย่างไรก็ตามอัตราการบรรทุกสินค้าเท่ากับ 51.2% สูงกว่าปีก่อนที่เฉลี่ยเท่ากับ 47.4%

ด้านรายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) เปิดเผยว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อ ตลท. เรื่องการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัท ได้แก่ นายธีรศักดิ์ สุวรรณยศ และนายสมชัย ศิริวัฒนโชค โดยมีผลวันที่ 20 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นการลาออกต่อเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ที่พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ได้ขอลาออกเช่นกัน.

 

ที่มา : ไทยรัฐ