Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home บทความ วาทะนายพลคนกล้า “บรรณวิทย์” โวแผนโค่นระบอบทักษิณเพียบ

“บรรณวิทย์” โวแผนโค่นระบอบทักษิณเพียบ

Wednesday, 07 August 2013 09:56

alt

     “บรรณวิทย์” ฟุ้งเตรียมแผนรุกโค่น “แม้ว” ไว้เพียบ เล็งแจกหน้ากากกัน "แก๊สน้ำตา" ให้ผู้ชุมนุม ขณะที่ ส.ส. "ปชป." ดอดพบแกนนำ "กปท." หลังเวที

     วันที่ 6 ส.ค. ที่สวนลุมพินี พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน คณะเสนาธิการร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ให้สัมภาษณ์ว่า ได้มีการประสานงานกับเครือข่ายต่าง ๆ ที่เข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ อาทิ กลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติรักษาแผ่นดิน สมัชชาคนจน สมัชชาประชาชน สหภาพการไฟฟ้า ประเมินว่าขณะนี้มีประชาชนกว่า 2 หมื่นคน อยู่ระหว่างการเดินทางเข้าร่วมการชุมนุม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดกั้นในเส้นทางเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ในทุกรูปแบบ ซึ่ง กปท.ได้ส่งตัวแทนเข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่มีผลตอบรับ ดังนั้นจำเป็นต้องชี้แจงต่อสถานทูตต่าง ๆ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ดีสำหรับแผนยุทธศาสตร์ที่ใช้ในการต่อสู้ ได้มีการเตรียมพร้อมไว้แล้ว ทั้งแผนหลัก แผนสำรอง รวมถึงแผนหลอก เพราะการสู้ครั้งนี้จะถอยหลังไม่ได้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงฝ่ายรัฐบาลจะสกัดกั้นเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

 

     พล.ร.อ.บรรณวิทย์  กล่าวต่อว่า การชุมนุมในครั้งจะชนะได้ต้องมีการยกระดับ และเคลื่อนที่ของผู้ชุมนุม ซึ่งมีทั้งแบบดาวกระจาย และแบบเป็นกองกำลังหลัก เนื่องจากหลักการในชุมนุมต้องมีการเคลื่อนที่ ทาง กปท. ได้มีการประสานกับเวทีผ่าความจริงของพรรคประชาธิปไตยอยู่เป็นระยะ และได้มีการเตรียมหน้ากากป้องกันแก๊สน้ำตาไว้ประมาณ 2 หมื่นชุดให้ประชาชนแล้ว เนื่องจากคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้แก๊สน้ำตากับผู้ชุมนุมแน่นอน แต่ถ้าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมสวนลุมพินี ก็จะใช้ยุทธวิธี เอ็งมาข้ามุด เอ็งหยุดข้าแหย่ เอ็งแย่ข้าตี เอ็งหนีข้าตาม โดยนำวิทีการสู้รบทางทหารมาปรับใช้ และระดับอาจารย์ของโรงเรียนเสนาธิการทหาร เป็นผู้วางแผนในครั้งนี้ ส่วนเวลาที่จะเคลื่อนนั้นจะเลือกช่วงเวลาที่เราได้เปรียบมากที่สุด ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า เมื่อ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เข้าสู่วาระ 1 ในสภาแล้ว ก็จะสามารถผ่านไปได้เนื่องจากฝ่ายค้านไม่มีเสียงที่จะสู่รัฐบาลได้


      ส่วนบรรยากาศการชุมนุมที่สวนลุมพีนีในช่วงเย็น มีความคึกคักมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่บนเวทีได้มีการปราศรัยโจมตีรัฐบาล สลับกับการร้องเพลงเพื่อกระตุ้นบรรยากาศ รวมถึงได้มี พ.อ.วินัย สมพงษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสรรเสริญ สมะลาภา ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส. ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และนายสมศักดิ์ โกศัยสุข อดีตแกนนำ พธม. ได้ทยอยเดินทางมาพบ แกนนำกองทัพประชาชน เพื่อร่วมพูดคุยกับแกนนำถึงแนวทางการเคลื่อนไหว ทั้งนี้นายสรรเสริญ ได้นำเสื้อกันฝน จำนวน 5 พันตัวมาแจกให้กับผู้ชุมนุมด้วย นอกจากนี้ยังมีการเตรียมจอโปรเจ็กเตอร์ เพื่อถ่ายการปราศรัยให้ทั่วถึงพื้นที่ชุมนุม และมีการนำรถติดเครื่องขยายเสียงเคลื่อนที่มาจอดในที่ชุมนุมเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนในวันที่ 7 ส.ค. ด้วย

 

 

ขอขอบคุณที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์