Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home บทความ วาทะนายพลคนกล้า “บรรณวิทย์” ชี้ ศรส.หน้าแตก ถูกหลอกเตรียมกำลังนับหมื่น ได้แค่คอยลม เสียงบร่วมร้อยล้าน

“บรรณวิทย์” ชี้ ศรส.หน้าแตก ถูกหลอกเตรียมกำลังนับหมื่น ได้แค่คอยลม เสียงบร่วมร้อยล้าน

Wednesday, 29 January 2014 12:05

alt

     พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม และอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยว่า ศรส.ที่ตั้งขึ้นโดยผิดกฎหมายเพื่อจะปราบปรามประชาชนและโกหกรายวันหน้าแตกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ล่าสุดถูกหลอกให้เตรียมกำลังนับหมื่น เสียงบประมาณร้อยล้านบาท ได้แค่รับลม

 

 

     พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่ารัฐบาลสร้างเรื่องขึ้นมาเอง เอาเขมรรับจ้างร่วมมือกับพวกขี้ข้ามาทำร้ายประชาชน ทั้งขว้างระเบิด ทั้งยิงอาวุธสงคราม แล้วอ้างเป็นเหตุประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังจากนั้นก็แถลงเรื่องต่างๆ โกหกรายวัน จนไม่มีใครเชื่อถือ ล่าสุดระดมกำลังตำรวจจากทั่วประเทศเป็นหมื่นคนมาป้องกัน ศรส. ที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติด เอาแท่งซีเมนต์แบริเออร์มาตั้งป้อมค่ายปิดกั้นประตูทางเข้า-ออก จนเกิดความเดือดร้อนแก่ข้าราชการ ป.ป.ส.อย่างหนักเพราะเอารถเข้าไปไม่ได้ จะเดินก็ไกลมาก ครั้นถูกแกนนำ กปปส. แถลงว่าจะนำประชาชนไปบุกยึด ศรส. ก็ตกใจ ระดมกำลังตำรวจจากหลายพื้นที่ร่วมหมื่นคนมาป้องกัน เหมือนกับจะทำศึกสงคราม และต้องเสียงบประมาณร่วมร้อยล้านบาท แท้จริงถูกหลอก เพราะไม่มีใครหน้าโง่บุกเข้าไปที่นั่น

 

     พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่าตนฟังคำพูดของกำนันสุเทพก็รู้ว่าเป็นกลลวง ซึ่งได้ผล เพราะสามารถหลอกคนขวัญอ่อนได้ ซึ่งน่าจะมีความละอายใจบ้าง ที่สำคัญคือถูกหลอกให้ขังตัวเองเหมือนกับถูกหลอกให้แก้ผ้า เพราะที่ทำการ ป.ป.ส.นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่กว้างมาก มีหน่วยงานหลายหน่วย มีทางเข้า-ออกถึง 8 ทาง แต่เพราะคนรับผิดชอบขี้ขลาดตาขาว เอาแบริเออร์มาปิดกั้นทางเข้า-ออกหมดเหมือนกับการขังตัวเอง และยังเตรียมเฮลิคอปเตอร์สำหรับหนีอีก เป็นเรื่องน่าขำขันของบรรดาทหารแก่อย่างพวกผม ซึ่งคาดว่ากำนันสุเทพคงไม่นำประชาชนไปบุกพื้นที่ ป.ป.ส. แน่ เพราะตอนนี้ก็ขังตัวเองจนเดือดร้อนวุ่นวายกันไปหมด ข้าราชการที่ทำงานในพื้นที่ก็ลำบากเพราะถูกปิดพื้นที่ และคนที่ปิดก็คือ ศรส. ดังนั้นจึงมีเสียงเรียกร้องให้ ศรส.ย้ายไปที่อื่นเพราะทำความเดือดร้อนมาก ในขณะที่เพื่อนตำรวจที่มาจากต่างจังหวัดก็เดือดร้อน เพราะมาแล้วก็ไม่มีประโยชน์อะไร มาแล้วก็ไม่มีอะไรทำ มานั่งรับลมชมวิวกันอยู่ ที่สำคัญคือทุกคนพากันหัวเราะในความโง่เขลาของคนสั่งการที่อ่านแต้มตื้น ๆ แค่นี้ไม่ออก การขนตำรวจมาร่วมหมื่นคนและต้องใช้งบเป็นร้อยล้านบาท ในขณะที่พี่น้องตำรวจเองก็เบื่อหน่ายเต็มที จึงเป็นลางพ่ายแพ้ของ ศรส. จึงอยากแนะนำให้รีบรื้อสิ่งกีดขวางออกเสีย แล้วให้พี่น้องตำรวจกลับไปทำงานที่เดิมจะดีกว่า แต่ถ้าหากยังแสดงความโง่กันต่อไป ก็อยากจะเตือนว่าหากมีใครผสมโรงเอาดินไปเทรอบนอกแท่งแบริเออร์ประตูละ 4-5 คันรถก็จะยิ่งอายขายหน้ากันใหญ่.