Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home ข่าวสาร ข่าวสาร พ่อ-แม่สุดทนแจ้งจับ “โรส”ทรพีปากเปราะ ปล่อยคลิปย่ำคนไทย

พ่อ-แม่สุดทนแจ้งจับ “โรส”ทรพีปากเปราะ ปล่อยคลิปย่ำคนไทย

Friday, 18 April 2014 09:13

พ่อ-แม่สุดทนแจ้งจับ “โรส”ทรพีปากเปราะ ปล่อยคลิปย่ำคนไทย

วันที่ 17 เมษายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสุรพงศ์ อมรพัฒน์ อายุ 67ปีและนางสมจินตนา อมรพัฒน์ อายุ59ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 22 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ฉัตรวดี อมรพัฒน์หรือ“โรส” อายุ34ปี บุตรสาวคนเล็กของนายสุรพงศ์กับนางสมจินตนา ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112โดยนำแผ่นดีวีดีบันทึกภาพและเสียงของ น.ส.ฉัตรวดี ที่มีการกล่าวพาดพิงสถาบันเบื้องสูงรวม7คลิป มอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

โดย นายสุรพงศ์ และนางสมจินตนาเผยว่าเหตุที่ต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีบุตรสาวตนเอง เป็นเพราะช่วงเวลาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้รับผลกระทบในการใช้ชีวิต ประจำวันอย่างมาก ถูกต่อว่า ถูกโทรศัพท์มาคุกคามต่างๆ นานา หลังจากบุตรสาว ซึ่งไปทำงานเป็นช่างผม หรือแฮร์สไตลลิสต์ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ถ่ายคลิปวีดีโอคำพูดที่พาดพิงสถาบันเบื้องสูงอันเป็นที่เคารพรักของ ประชาชนชาวไทยแล้วถูกเผยแพร่ทางเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์จนเป็นที่ วิพากษ์วิจารณ์

พร้อมยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้รู้เห็นเป็นใจกับการกระทำผิดของบุตรสาว จึงต้องเข้าแจ้งความ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน ขณะนี้ก็ยังติดต่อกับบุตรสาวได้บ้างไม่ได้บ้าง เคยบอกเตือนให้หยุดกระทำแบบนี้แต่บุตรสาวก็ไม่ฟัง เขาก็ไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษนานแล้วตอนนี้ก็ได้สัญชาติอังกฤษ ลงหลักปักฐานอยู่ที่นั่น พวกเราก็ไม่เคยบังคับอะไรบุตรสาวเลยก็อยากขอความเห็นใจจากคนในสังคมว่า“ลูก กระทำผิดก็ไม่ใช่ว่า พ่อแม่ต้องผิดไปด้วย เพราะไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ”

ด้านพ.ต.อ.ประสพโชค กล่าวว่าคดีดังกล่าว ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนได้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้วหากพบว่า เป็นความผิดจริง แม้จะเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักรแต่ถือว่าเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายไทยมีการเผย แพร่ทางอินเตอร์เน็ตโดยการสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดี คงต้องทำงานร่วมกับทางอัยการสูงสุดต่อไป ซึ่งในเวลา10.00น.วันที่18เม.ย.นี้ พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รอง ผบช.ก.รักษาราชการแทน ผบก.ป.จะเรียกประชุมคณะทำงานติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดี กับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ“โกตี๋”แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหาหมิ่นเบื้องสูง โดยตนจะเสนอที่ประชุมให้นำกรณีการแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ฉัตรวดี มาพิจารณาเพื่อรวมเป็นคดีเดียวกัน ก่อนนำเรื่องเสนอต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต่อไป

อนึ่ง สำหรับประวัติ สาวเสื้อแดงคนนี้ ใช้ชื่อว่า"โรส"มีชื่อจริงว่า ฉัตรวดี อายุ 34 ปี เป็นช่างเสริมสวยอยู่ เลขที่ 18 ถนน Raymond Beckenham Kent BR3 4AP กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีสามี เป็นชาวอังกฤษเจ้าของสถานีวิทยุออนไลน์hot92.netโดยให้ Banpodj Thailand Clipsเป็นผู้เผยแพร่คลิปหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

 

ที่มา: แนวหน้า