Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home ข่าวสาร ข่าวสาร “เหลิม” ไม่หวั่นถูกสอบแถลง ศอ.รส. ขู่ศาลตัดสินระวังนองเลือด ไม่ฟันธงปมฆ่า “กวีแดง”

“เหลิม” ไม่หวั่นถูกสอบแถลง ศอ.รส. ขู่ศาลตัดสินระวังนองเลือด ไม่ฟันธงปมฆ่า “กวีแดง”

Thursday, 24 April 2014 15:02

“เหลิม” ไม่หวั่นถูกสอบแถลง ศอ.รส. ขู่ศาลตัดสินระวังนองเลือด ไม่ฟันธงปมฆ่า “กวีแดง”

“จับกังเหลิม” ไม่แคร์ ปชป.ยื่นป.ป.ช.สอบแถลงการณ์ ศอ.รส. โวทำตาม กม.ไม่กระทบ ไม่เข็ดจ่อผุดฉบับที่ 2 ต่อวันนี้ไว้สวน “เทือก” ไร้อิทธิพลในการเคลื่อนไหว แจงกองทัพไม่เอี่ยว บีบศาลตัดสินคดี “ปู” ให้เหมือน “หมัก” ไม่งั้นนองเลือด ยันตั้ง “เพรียวพันธ์” นั่ง ผบ.ตร.ทำถูก แขวะ ปชป.ไร้น้ำยาตั้ง ด่าหน้าโง่ยันยาเสพติดผลิตพม่าทั้งนั้น ไม่ฟันธงฆ่า “กวีแดง” คดีการเมือง โวที่บ้านถูกยิงแต่ไม่โวย ตกใจข่าวเด้ง “แจ๊ด” น้องรัก

วันนี้ (24 เม.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการ ทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อไต่สวน ศอ.รส.ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ขัดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ว่าเรื่องนี้แล้วแต่การตัดสิน จะยื่นก็ยื่นไป ตนมีหน้าที่ต่อสู้คดี ไม่มีปัญหา และไม่กังวลเพราะถูกยุบพรรคบ่อย ยุบก็ตั้งใหม่ และตนไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ปฏิบัติงานในหน้าที่ ผอ.ศอ.รส.ซึ่งมี พ.ร.บ.ความมั่นคงให้อำนาจ ไม่ได้ทำในนามพรรคเพื่อไทย โดยเรื่องนี้จะไม่กระทบต่อการทำงานของศอ.รส. เพราะทำบนหลักการของกฎหมาย การเป็น ผอ.ศอ.รส.ถ้าไม่มีสิทธิ์เสนอแนะแนวคิดเพื่อให้บ้านเมืองสงบแล้วจะมาทำ หน้าที่ทำไม ในวันนี้ (24 เม.ย.) จะมีแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ตนนั่งอยู่ในรถแล้วคิดได้ว่าควรจะต้องออกฉบับที่ 2 จะได้มีความชัดเจน โดยจะมีเนื้อหาเป็นผลการทำงานของ ศอ.รส.

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหากรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี พ้นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติมิชอบเพิ่มเติมว่า ตนไม่ก้าวล่วงแต่มีสิทธิ์พูด เพราะตนเรียนมาแบบเดียวกับศาลรัฐธรรมนูญ โดยสมัยนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี ท่านตัดสินอย่างไร มาคราวนี้จะเป็นอย่างอื่นแล้วจะอยู่อย่างไรประเทศไทย ทั้งนี้ ในช่วงที่มีการโยกย้าย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ มาเป็น ผบ.ตร. ตอนนั้นตนมีหน้าที่ดูตำรวจอยู่ และได้ยกร่างข้อมูลเพื่อให้นายกฯ แล้ว

“ไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องจะเป็นอย่างนี้ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ โยกย้าย พล.ท.สุรพล เผื่อนอัยกา พ้นเลขาฯ สมช.ได้ ย้าย พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร พ้นรองเลขาฯ สมช.ได้ ประชาธิปัตย์ทำได้หมด เพื่อไทยทำอะไรผิดหมด ผมถึงบอกว่าเป็นอย่างนี้จะนองเลือด เตือนก็หาว่าขู่ มันไม่มีทางเลือกอื่น เขาเรียกคับแค้นทางจิตใจ ยากไร้ทางวัตถุ” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวด้วยว่า ยืนยันว่าการที่นายกฯ แต่งตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ มาเป็น ผบ.ตร.นั้นทำโดยถูกต้องชอบธรรม ตนได้บอกว่าจะให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์มาปราบยาเสพติด แล้วก็ปราบเก่งด้วย แม้กระทั่งเกษียณราชการแล้วก็ยังมาช่วย การปราบปรามยาเสพติดคนเป็นตำรวจจะรู้กันว่าใครมือถึง แล้วสมัยประชาธิปัตย์ตั้ง ผบ.ตร.ก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นพรรคที่ไม่รู้ภาษา ไม่เคยรับราชการ ไม่เคยทำงานปราบปราม ไม่เคยไปดูภาคเหนือ แล้วก็มาร้องว่ายาเสพติดอยู่ภาคใต้ ไอ้หน้าโง่ มันผลิตที่ประเทศพม่าทั้งนั้น

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวต่อถึงเหตุลอบยิง “ไม้หนึ่ง ก.กุนที” หรือนายกมล ดวงผาสุก กวีกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ตนติดตามเรื่องนี้อยู่ ส่วนคดีนี้จะเป็นเรื่องการเมืองหรือส่วนตัวนั้นยังฟันธงไม่ได้ ต้องรอรายงานก่อน ทั้งนี้ตนได้มีคำเตือนมาตลอด ห่วงทุกคนที่เกี่ยวข้องทางการเมืองไม่ใช่เฉพาะแกนนำ นปช. เพราะรู้มาลึกๆ เมื่อพูดก็ถูกโจมตีว่าเฉลิมข่มขู่ บ้านตนยังถูกยิง แต่ก็ไม่ร้องแรกแหกกระเชอ ยิงแล้วก็ยิงไป สืบรู้ก็แจ้งตำรวจ ถ้าไม่รู้ไปแล้วแจ้งก็จะหาว่าสร้างฉาก อยากยิงก็ไปยิงอีก ตนโดนไปแล้ว 2 ลูก ที่บ้านตนตั้งแต่ภรรยายันคนใช้พร้อมรับเอ็ม 79

ร.ต.อ.เฉลิมยังกล่าวถึงกระแสข่าวพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.จะถูกย้ายไป ผบช.ภ.1 ว่าตนไม่รู้เพราะไม่ได้มีหน้าที่คุมตำรวจ ได้ยินจากข่าวยังตกใจเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิมได้กล่าวขณะเริ่มประชุม ศอ.รส.ว่า สถานการณ์ขณะนี้คนมองว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.มีอิทธิพลในการเชิญคนมาร่วมชุมนุม และด่า ศอ.รส.เป็นศูนย์รวมสัตว์ ทำงานไม่เป็นขั้นตอน แท้จริงแล้ว ศอ.รส.ทำงานเป็นระบบ โดยขอให้ฝ่ายเลขาฯ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ในประเด็นที่ว่ามีการดำเนินการต่อแกนนำที่ปฏิบัติผิดกฎหมายไปแล้วอย่างไร เพื่อให้เห็นว่านายสุเทพไม่มีมีอิทธิพลในการเคลื่อนไหว และเตือนประชาชนที่เข้าร่วมให้ระมัดระวังการกระทำความผิด ถ้าชุมนุมโดยสงบก็ไม่มีความผิด แต่ถ้ากระทำผิด ศอ.รส.จะดำเนินคดีโดยเด็ดขาด ส่วนอีกประเด็นคือ ศอ.รส.ได้สั่ง สตช.เตรียมทีมจับกุมนายสุเทพและพวก โดยระมัดระวังความเสียหาย

“ทั้งนี้ การออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ฝ่ายกองทัพไม่ได้มีส่วนแสดงความคิดเห็น เนื่องจากเป็นการดำเนินคดีตามกฎหมาย ศอ.รส.มีอำนาจหน้าที่อยู่แล้ว” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

 

ที่มา : ASTV ผู้จัดการ