Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home ข่าวสาร ข่าวสาร 'กปปส.'อัดรัฐบาลสองมาตรฐาน

'กปปส.'อัดรัฐบาลสองมาตรฐาน

Saturday, 26 April 2014 17:56

“เอกนัฏ” ระบุ รัฐบาล 2 มาตรฐาน ไม่เร่งหาตัวผู้กระทำความผิดใช้อาวุธทำร้ายประชาชน ท้า “ร.ต.อ.เฉลิม” จับกุมแกนนำด้วยตนเอง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินขบวนเชิญชวนประชาชนย่านฝั่งธนบุรี ให้ออกมาร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้ายของกลุ่ม กปปส.ตั้งแต่ ช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ล่าสุดขบวนยังเคลื่อนไปตามถนนอิสรภาพ มุ่งหน้าสี่แยกบ้านแขก โดยมีประชาชนออกมาให้การต้อนรับ ร่วมบริจาคเงิน โบกธงชาติ เป่านกหวีดจำนวนมาก ทำให้ขบวนเคลื่อนอย่างช้าๆ

จากนั้นในเวลา 12.30 น.นายสุเทพ แกนนำ และมวลชน กปปส. ได้พักรับประทานอาหารบริเวณหน้าโรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย ถนนอิสรภาพ ก่อนเคลื่อนขบวนต่อมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด นายสุเทพ ได้กำชับกับการ์ด กปปส. ว่า ไม่ต้องปกปิดใบหน้า เนื่องจาก กปปส. ไม่ใช่กลุ่มกองโจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างเดินขบวน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. เปิดเผยว่า ศาลได้ให้ประกันตัวนายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส.หลังถูกควบคุมตัวในข้อหาขัดขวางการเลือกตั้งแล้ว ด้วยวงเงินประกัน 6 แสนบาท ซึ่งทาง กปปส.จะไม่ตอบโต้ใดๆ ให้เป็นกระบวนการของศาล ยืนยันไม่กระทบการต่อสู้ เพราะรู้อยู่แล้วพยายามหาทางมาสกัดกั้น กปปส.อยู่แล้ว

นายเอกนัฏ กล่าวว่า การกระทำของรัฐบาลถือว่า 2 มาตรฐาน เพราะไม่เคยพยายามจับกุมกลุ่มคนที่ใช้อาวุธทำร้ายประชาชน แต่กลับตั้งข้อกล่าวหาแกนนำและมวลชน กปปส. ซึ่งการจับนายสกลธีครั้งนี้ไม่มีความเป็นธรรม และอาจจะเป็นชนวนให้ประชาชนออกมาต่อสู้มากกว่านี้ เพราะประชาชนรับไม่ได้กับการกระทำของรัฐบาล

ด้านนายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. กล่าวว่า การประกันตัวนายสกลธี เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมและการต่อสู้ในชั้นศาล เพราะเป็นการจับกุมตามหมายจับ ซึ่งจะไม่ก้าวล่วงคำสั่งศาล ตนได้คุยโทรศัพท์กับนายสกลธีแล้ว นายสกลธียืนยันว่า จะยังต่อสู้กับ กปปส.จนกว่าภารกิจจะสำเร็จ ส่วนการจับกุมครั้งนี้ นายชุมพล ระบุว่า ไม่กระทบกำลังใจมวลชน และแนวทางของ กปปส.พร้อมยืนยันหากจบภารกิจจะมอบตัวทันที

"ขอท้า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการ ศอ.รส. หากแน่จริงมาจับได้เลย และให้ใส่ชุดสารวัตรมาจับด้วยตัวเอง อย่าจ้องจับเพียงแกนนำ กปปส. ให้ไปจับกุม ตั้ง อาชีวะ และโกตี๋ เพราะมีความผิดชัดเจนและร้ายแรง" นายชุมพล กล่าวว่า

 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ