Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home ข่าวสาร ข่าวสาร รอรี่ย์เต็ง1สวิงยูเอสโอเพ่น ธงชัยมีลุ้นผ่านตัดตัวเข้ารอบ

รอรี่ย์เต็ง1สวิงยูเอสโอเพ่น ธงชัยมีลุ้นผ่านตัดตัวเข้ารอบ

Thursday, 12 June 2014 09:21

รอรี่ย์เต็ง1สวิงยูเอสโอเพ่น ธงชัยมีลุ้นผ่านตัดตัวเข้ารอบ

รอรี่ย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนือกลายเป็นมือเต็งหนึ่งหลังจาก “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์ ต้องพักการแข่งขันยาวเพราะอาการเจ็บหลัง ในการแข่งขันกอล์ฟยูเอสโอเพ่นครั้งที่ 114 ประจำปี 2014 ชิงรางวัล 8 ล้านเหรียญสหรัฐที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ที่สนามไพน์เฮิร์สต์นัมเบอร์ทูไพน์เฮิร์สต์รีสอร์ทแอนด์คันทรี่คลับพาร์ 70 ระยะ 7,526 หลา เมืองไพน์เฮิร์สต์รัฐนอร์ธคาโรไลนา สหรัฐอเมริกา การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้นับเป็นรายการเมเจอร์ที่ 2 ของปีนี้ที่แดนเมืองลุงแซมมีโปรระดับท๊อปของโลกลงแข่งขันรวม 156 คน ด้วยกันรวมทั้ง “โปรช้าง” ธงชัย ใจดีโปรอันดับ 37 ของโลกชาวไทยด้วย

โปรนานาชาติที่ไปล่ารางวัลครั้งนี้มาจาก 25 ชาติโดยโปรแยงกี้เจ้าถิ่นมีมากที่สุด 87 คนด้วยกันในขณะที่บริษัทรับแทงพนันกีฬาชื่อดังของอังกฤษทั้งแล็ดโบรกส์และวิ ลเลี่ยมฮิลล์อันลือชื่อต่างโฟกัสเต็งหนึ่งของศึกดวลวงสวิงรายการนี้ไปที่ไอ้ หนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนือ “รอรี่ย์ แม็คอิลรอย” โปรอันดับ6 ของโลกเป็นเต็ง 1 ในอัตราต่อรอง 12 ต่อ 1 เท่ากัน ส่วนเต็ง 2 เป็น อดัม สก๊อตต์ โปรหนุ่มรูปหล่อมือ ของโลกชาวออสเตรเลียอยู่ในอัตรา 14 ต่อ 1 และ 15 ต่อ 1 “เลฟตี้” ฟิล มิคเคลสัน โปรหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันเป็นเต็งสามในอัตรา 16 ต่อ1 เท่ากับ บับบ้า วัตสัน โปรหนุ่มชาวอเมริกันแชมป์เดอะมาสเตอร์สปีนี้ ส่วนแชมป์เก่าปีที่แล้วชาวอังกฤษอยู่ในอัตราเต็ง 5 ในอัตราต่อรอง 25 ต่อ 1 เท่ากับโปรหมายเลข 2 ของโลกชาวสวีเดนคือ เฮนริค สเตนสัน ในขณะที่เจย์สัน เดย์ โปรหนุ่มชาวออสเตรเลีย แมตต์ คูชาร์โปรชาวอเมริกัน จอร์แดน สปีธโปรชาติเดียวกันอยู่ในอัตรา 25 ต่อ 1 เซร์คิโอ การ์เซีย โปรชาวสเปนอยู่ในอัตรา 33 ต่อ 1 ด้านลี เวสต์วู้ด กับ ลุค โดนัลด์ 2 โปรชาวอังกฤษ อยู่ในอัตรา 40 ต่อ 1 ธงชัย ใจดี โปรไทยที่ตั้งเป้าผ่านตัดตัวเข้ารอบ 2 วันสุดท้ายอยู่ในอัตรา 125 ต่อ 1

พนักงานรถไฟใต้ดินในบราซิล ยังคงประท้วงหยุดงานต่อเนื่อง จนอาจส่งผลกระทบต่อนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ที่เมืองเซา เปาโล ทำให้การจราจรมีโอกาสกลายเป็นอัมพาตไปทั้งเมือง

ซึ่งพนักงานรถไฟใต้ดินของเมืองเซา เปาโล ซึ่งเป็นกิจการรัฐวิสาหกิจ นัดหยุดงานมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพื่อเรียกร้องเงินเดือนและผลตอบแทนเพิ่มขึ้นอีก 12.2% ทำให้รัฐบาลและผู้บริหารรถไฟใต้ดินเมืองเซา เปาโล ต้องประชุมเจรจาต่อรอง แล้วยื่นข้อเสนอว่า สามารถให้เพิ่มได้แค่ 8.7% เท่านั้น ทำให้การประท้วงดังกล่าวมีทีท่าว่า จะลุกลามบานปลาย ทำให้ตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม ขณะที่มีปฏิบัติการทางอากาศ เพื่อควบคุมการประท้วงและประสานงานแก้ไขปัญหาการจราจรภาคพื้นดินตลอดเวลา

ที่มา : แนวหน้า