Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home บทความ ประชาชนร้องทุกข์ เด็กวัย1ปีป่วยติดเชื้อเม็ดเลือดขาว แม่วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เด็กวัย1ปีป่วยติดเชื้อเม็ดเลือดขาว แม่วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Thursday, 18 September 2014 12:43

เด็กวัย1ปีป่วยติดเชื้อเม็ดเลือดขาว แม่วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 71 ม.3 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจากสมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ว่าได้พบกับน.ส.อริศรา ดวงประทีป(ปอ) อายุ 32 ปี และเด็กชายอิทธิพัฒน์ นารถพินิจหรือ(น้องสปั๊น)  อายุ 1 ปี 4 เดือน บุตรชายซึ่งป่วยติดเชื้อในเม็ดเลือดขาวระยะแรก

โดยนางอริศรา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า น้องสปั๊น คลอดก่อนกำหนดจนต้องเข้าตู้อบ อาการของน้องจะหายใจเหมือนคนเหนื่อย และหัวใจเต้นเร็วบ้างช้าบ้างไม่เป็นจังหวะ บางครั้งมีไข้สูงจะร้องเหมือนคนเจ็บปวดตามร่างกายตัวจะแดงคล้ำ หายใจออกมาเหมือนจะมีไอร้อนออกมาด้วย ช่วงแรกตนเองตกใจมาก จึงได้นำน้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ทำการตรวจอาการและเจาะเลือดไปตรวจสอบพบว่า มีความผิดปกติทางเลือด ซึ่งน้องติดเชื้อในเม็ดเลือดขาวระยะแรกประกอบกับอาการน้องไม่ค่อยดีจึงได้ นัดมารักษาโดยการให้ยาและฉีดยาให้อยู่บ่อยๆ บางครั้งน้องสปั๊นมีอาการอาเจียนออกมาเป็นเลือดสดจึงต้องนำไปพบแพทย์อีก จนตนเองนั้นต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะมีกันอยู่ 2 คนแม่ลูกไม่สามารถทิ้งไปไหนได้เลย ขณะนี้ แพทย์ได้สั่งให้หยุดการให้ยารอให้ร่างกายพร้อมที่จะทำการรักษาเสียก่อนเมื่อ อายุครบ 3 ปี ซึ่งตนเองได้รับความกรุณาจากแพทย์ใจดีท่านหนึ่งให้ความอนุเคราะห์ทำเรื่อง ส่งน้องไปรักษาตัวที่ รพ.รามา ซึ่งยังไม่มีการตอบรับกลับมา ส่วนพ่อตนเองรับราชการตำรวจอยู่ในกรุงเทพฯ ได้ส่งเงินมาให้ตนกับหลานบ้าง แต่พ่อก็มีภาระที่รับผิดชอบไม่สามารถจะส่งเงินมาให้ได้ตลอด ตนเองก่อนที่จะมีน้องสปั๊นก็เปิดร้านขายขนมปังเล็ก ๆ ให้กับเด็กนักเรียนและชาวบ้านในบริเวณใกล้บ้านรายได้ต่อวันแค่ร้อยกว่าบาท ไม่ถึง 200 บาท  ส่วนลูกชายที่เกิดมาต้องมาล้มป่วยลงไปอีก ซึ่งตนเองหมดค่ารักษาน้องไปจำนวนหลายแสนบาทแล้ว ประกอบกับต้องหาเช้ากินค่ำยิ่งตอนนี้ไม่ได้ขายของ เพราะต้องเฝ้าลูกชายวัยกำลังซน ตนจึงไม่มีรายได้หาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็ยังมีผู้ใจบุญช่วยเหลือให้เงินและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นอยู่บ้าง พอประทังชีวิตไปได้

สำหรับผู้ใจบุญประสงค์ที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือ น.ส.อริศรา และน้องสปั๊น สามารถบริจาคได้ที่บัญชี 770-249-5391 น.ส.อริศรา  ดวงประทีป ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเสนา หรือสอบถามหมายเลขโทรศัพท์ 085-5055244

 

ที่มา : แนวหน้า