Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Home เส้นทางการต่อสู้
     ประธานกรรมาธิการตรวจสอบการทุจริตสนามบินสุวรรณภูมิแสดงความอึดอัดหลังจาก บอร์ด ทอท.ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ทั้งเรื่องผลประโยชน์ แท็กซี่เวย์ร้าว ไปจนปัญหาจิปา๔ทั้งหลาย โดยชี้ว่าแม้แต่ พล.อ.สพรั่ง กัลยานมิตร ประธานบอร์ด ก็ยังทำอะไรไม่ได้ดังใจ ทางเดียวที่เหลือคือ “ต้องเปลี่ยนบอร์ด”   “ผมพูดกับท่านรัฐมนตรีหลายทีแล้ว เสนอเปลี่ยนบอร์ดท่านก็รับเรื่องแล้ว ท่านอยากดำเนินการก็ทไม่ได้ก็ให้ประชุมผู้ถือหุ้น มันพายเรือคนละที บอร์ดไปคนละทางสองทางทำงานไม่ได้ ผมถึงเสนอเปลี่ยนบอร์ดรักษาการผู้ว่าถามว่าแล้วผู้บริหารเสนอเปลี่ยนไหม ผมบอกเปลี่ยนครับผมพูดตรงๆ” 
Friday, 25 September 2009 09:59
  พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียนประธานกรรมาธิการตรวจสอบและติดตามแก้ไขปัญหาสนมบินสุวรรณภูมิ ให้สัมภาษณ์เพื่อเครียตัวเองจากข้อกล่าวหาว่าไปตบทัรพย์นักธุรกิจในสุวรรณภูมิอย่างน่าฉงน  ว่า...  กรรมาธิการถูกโจมตีหนักก็เพราะไปตรวจสอบการทุจริตในรัฐบาลก่อน แต่ก็จะเห็นว่ามีผลงานเป็นที่ประจักแล้ว อาทิเรื่องเครื่องซีที่เอ็กซ์ คิงเพาเวอร์ และอาคารที่พักผู้โดยสาร  ส่วนที่มีคนปล่อยข่าวว่าตบทรัพย์เขา 400 ล้านนะ บรรณวิทย์บอกว่า ได้ตรวจสอบข่าวนี้แล้ว แต่ก็สบายใจเพราะผลสอบที่ยื่นให้ คตส. พบว่ามีผู้กระทำผิด “สัก กอแสงเรืองบอกว่า ทุกเรื่องถ้าพบว่าผิดจริงกรรมาธิการจะให้เงินนำจับ 20 เปอร์เซ็นต์ อย่างวที่กรณีคิงเพาเวอร์สัญญาจะให้ ทอท. 2,000 ล้านบาทกรรมมาธิการจะให้เงินนำจับถึง 400ล้านบาท!” อ้อ ประสงค์จะเข้ามาล่าเงินรางวัลนี้เองแล้วไอ้เงินก้อนนี้เรียกเก็บก่อนหรือหลังละเพ่ง ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 8 พ.ค. 2550      
Wednesday, 16 September 2009 15:34
          วันก่อน สุนัย  มโนมัย อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอถึงกับตกใจเมื่อเดินทางออกจากห้องทำงาน เห็นบรรดานักข่าวปักหลักรอกันแน่นขนัด          “มาเรื่องอะไรกัน”อธิบดีถามนักข่าวบอกรู้ข่าวมาว่าท่านอธิบดีนัดหารือกับ พล.รอ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธานกรรมาธิการตรวจสอบปัญหาทุจริตสนามบินสุวรรณภูมิของสนช.ก็เลยมารออธิบดีสุนัย นิ่งอึ้งไปพักก่อนปฎิเสธ“ไม่มีผมไม่ได้นัดใครเลยไม่รู้เรื่องจริงๆใครนัด”แต่พอนักข่าวได้ต้อนไปต้อนมาสุดท้ายท่านสุนัย ได้พยักหน้ายอมรับว่าหารือกันจริงทางโทรศัพย์ ไม่มีอะไรคืบหน้ายังสืบสวนอยู่ “ทานบรรณวิทย์ บอกว่าจะมาขอเปิดแถลงข่าวเพิ่มเติมเรื่องที่นี่เพราะที่ผ่านมายังพูดไม่หมด ผมเลยบอกไปว่าเป็นเรื่องของท่านก้ควรไปแถลงที่ของท่าน” ท่านอธิบดีทำหน้านิ่วคิ้วขมวด คั่นเวลาด้วยการยกกาแฟแก้วโตมาซดลงคออึกใหญ่ ก่อนพูดทิ้งท้าย           “ท่านเป็นคนทำอะไรทำเร็ว ไม่เคยมาปรึกษาอธิบดีก่อนเลย”         ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 20 กรกฏาคม 2550
Wednesday, 16 September 2009 15:12
« Start  Prev  1  |  2  |  3  |  Next  End »

Page 3 of 3